Thứ Tư, ngày 12/12/2018 23:41 PM (GMT+7)

Dấu hiệu Nga chuẩn bị cho xung đột trên bán đảo Triều Tiên

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Tư, ngày 06/12/2017 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 1.000 thủy quân lục chiến Nga có cuộc tập trận bắn đạn thật và huấn luyện tác chiến ở khu vực giáp biên giới Triều Tiên.

   

 dau hieu nga chuan bi cho xung dot tren ban dao trieu tien hinh anh 1

Nga tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên.

Theo Daily Star, Nga đang có dấu hiệu chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra trên bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên leo thang.

Hàng ngàn binh sĩ Mỹ và 230 chiến đấu cơ hiện đang tập trận quân sự rầm rộ cùng đồng minh Hàn Quốc.

Đáp trả lại hoạt động này, Nga đang tập trận bắn đạn thật ở khu vực phía đông Kamchatka và Primorye. Đây là những nơi có chung đường biên giới với Triều Tiên.

Thông tin về cuộc tập trận được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra ngày 5.12. Khoảng 1.000 binh sĩ từ Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tham gia tập trận, bao gồm việc luyện tập lái xe bọc thép.

Thuỷ quân lục chiến Nga được cử tới hai khu vực huấn luyện ở Primorye đã bắt đầu luyện tập tác chiến trên bộ với vũ khí cầm tay.

Nga có đường biên dài 17 km với Triều Tiên. Khu vực tập trận cách đường biên giới khoảng 110km. Đây không phải là lần đầu tiên Nga tổ chức huấn luyện quân sự tại khu vực này. Các cuộc tập trận từng diễn ra hồi tháng hai năm ngoái ở trường bắn Bamburovo.

 dau hieu nga chuan bi cho xung dot tren ban dao trieu tien hinh anh 2

Một cuộc tập trận của binh sĩ Nga và Trung Quốc.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15, được cho là có thể vươn tới lục địa Mỹ.

Nga đã bày tỏ sự phản đối cách tiếp cận của Mỹ trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên, đề nghị các bên ngồi vào bàn đàm phán.

Chủ tịch hội đồng an ninh quốc gia Nga Nikolai Patrushev hồi tuần trước cảnh báo cộng đồng quốc tế không được để chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên.

Trong tình huống xấu nhất, Nga sẵn sàng phản ứng bằng hành động quân sự. “Chúng tôi có chung đường biên giới với họ nên phải lường trước mọi khả năng”, ông Patrushev nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học đã tìm ra nhiều phương thức khả quan giúp chúng ta...
Nhiều người đã không ngần ngại bất chấp cả tính mạng của mình để...
Thời tiết lạnh âm hàng chục độ C ở nhiều thành phố Trung Quốc tạo...