Thứ Năm, ngày 21/03/2019 02:43 AM (GMT+7)

Hai máy bay ném bom Su-34 đâm nhau trên bầu trời Nga

authorNguyễn Ngọc - Theo Sputnik Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 15:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai phi công đã nhảy ra khỏi máy bay khi hai chiếc Su-34 gặp nạn ở Viễn Đông và hiện tại mới cứu được một người.

   

 hai may bay nem bom su-34 dam nhau tren bau troi nga hinh anh 1

Một chiếc máy bay ném bom Su34

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết 2 chiếc máy bay đâm nhau lúc 8:07 (giờ Matxcơva) khi đang bay huấn luyện theo kế hoạch trên Biển Nhật Bản, cách bờ biển 35 km.

"Hai phi công đã nhảy dù khỏi máy bay. Máy bay An-12 và hai máy bay trực thăng Mi-8 thuộc lực lượng tìm kiếm-cứu hộ đang thực hiện tìm kiếm phi công ở khu vực nhảy dù”, Bộ quốc Phòng Nga cho biết.

Theo thông tin ban đầu, phi công trên hai chiếc máy bay đều mất tích, nhưng sau đó, một trong các phi công gặp nạn đã được đội cứu hộ tìm thấy, theo TASS. "Đội cứu hộ đang cố gắng đưa viên phi công lên khỏi mặt nước”, một nguồn tin của TASS nói. Người này cũng cho biết công tác cứu nạn gặp khó khăn do bão.

Một trong hai chiếc máy bay Su-34 gặp nạn đã quay trở lại căn cứ Khurba, nguồn tin nói thêm.

Máy bay ném bom Su-34 của Nga có trọng lượng 45 tấn, có thể chở tới 8 tấn vũ khí, có bán kính chiến đấu 4.000 km và trần bay 18.000 mét.

Máy bay cũng có thể được trang bị tới ba thùng nhiên liệu bổ sung, cho phép nó bay trong 8 giờ mà không cần tiếp nhiên liệu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khán giả tham gia show truyền hình đã được một phen thót tim trước...