Thứ Ba, ngày 24/04/2018 21:48 PM (GMT+7)

Hé lộ biệt thự 160 tỉ ông Obama định thuê sau mãn nhiệm

authorQuang Minh - BBC Thứ Năm, ngày 26/05/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin rò rỉ cho thấy ông Obama định thuê biệt thự ở vị trí "không thể đắc địa hơn" trong một khu dân cư xa hoa tại Washington.

   

 he lo biet thu 160 ti ong obama dinh thue sau man nhiem hinh anh 1

Thông tin rò rỉ của giới bất động sản Mỹ cho biết Obama và phu nhân Michelle đang muốn thuê một biệt thự 9 phòng ngủ ở khu dân cư xa hoa tại Washington sau khi rời nhiệm sở vào tháng 1 năm sau.

 he lo biet thu 160 ti ong obama dinh thue sau man nhiem hinh anh 2

Với khuôn viên rộng và hình dáng giống một lâu đài, ngôi biệt thự nằm trên diện tích khoảng 760m2. Căn nhà của phó tổng thống hiện nay cũng gần đó. Sau khi sửa chữa vào năm 2011, ngôi nhà mới có tất cả 9 phòng tắm, 3 lò sưởi. Ngôi nhà đủ chỗ đỗ cho 10 xe hơi.

 he lo biet thu 160 ti ong obama dinh thue sau man nhiem hinh anh 3

Peg Mancuso, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Greater Capital gọi địa điểm mà Obama thuê “là một trong những khu dân cư tuyệt vời nhất ở trung tâm thủ đô Washington”. Bà cho biết thông tin rò rỉ là chính xác và “ông tổng thống không thể tìm được một vị trí nào đắc địa hơn”.

 he lo biet thu 160 ti ong obama dinh thue sau man nhiem hinh anh 4

Chủ nhân của ngôi biệt thự xa hoa này là thư ký báo chí của cựu Tổng thống Bill Clinton. Hiện tại hai người đang sống ở New York và có nhu cầu cho thuê nhà. Nhà Trắng chưa đưa ra bất kì bình luận gì về khả năng Obama thuê biệt thự.

 he lo biet thu 160 ti ong obama dinh thue sau man nhiem hinh anh 5

Một cá nhân giấu tên cho biết nhà Obama đã bắt đầu kế hoạch tìm kiếm một ngôi nhà ở Washington, trong đó có khu vực đắt đỏ Kalorama. Hiện chưa rõ gia đình Obama sẽ định cư ở Kalorama hay vẫn đang cân nhắc những phương án khác. Bạn bè, đồng nghiệp của tổng thống cũng không thể bình luận về kế hoạch này vì quy trình an ninh khép kín của mật vụ Mỹ.

 he lo biet thu 160 ti ong obama dinh thue sau man nhiem hinh anh 6

Obama từng công khai kế hoạch ở lại Washington sau khi rời Nhà Trắng năm 2017. Con gái Sasha 14 tuổi cũng sẽ tốt nghiệp phổ thông và Malia sẽ vào học tại Harvard sau khi nghỉ một năm.

 he lo biet thu 160 ti ong obama dinh thue sau man nhiem hinh anh 7

Biệt thự ông Obama định thuê xây dựng từ những năm 20 của thế kỷ XX, được bán lần cuối năm 2013 với giá 110 tỉ đồng. Năm 2012 căn nhà từng rao giá 160 tỉ nhưng không ai mua.

 he lo biet thu 160 ti ong obama dinh thue sau man nhiem hinh anh 8

Obama thường xuyên phàn nàn về sự thiếu không gian cá nhân khi ở Nhà Trắng và ông hy vọng một ngày sẽ lấy lại được sự “tự do và thoải mái” trước khi làm tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, Obama có lẽ sẽ vẫn ở Chicago một thời gian trước khi rời đi. Tại thành phố này, Obama có một căn nhà và là nơi thư viện tổng thống sẽ được xây dựng.

 he lo biet thu 160 ti ong obama dinh thue sau man nhiem hinh anh 9

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàn Quốc có động thái lạ chỉ vài ngày trước khi lãnh đạo Triều Tiên...
Chiếc bút từng được Tổng thống Nga sử dụng để ký kết các thỏa thuận...
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường không thích nhìn thấy...