Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 03:11 AM (GMT+7)

Phản ứng bất ngờ của ông Trump về việc Triều Tiên sẵn sàng thử tên lửa

authorTrà My - Reuters Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ vừa tiết lộ phản ứng của ông Trump sau khi có nhiều tin tức cho rằng Triều Tiên sẵn sàng thử tên lửa trở lại.

   

 phan ung bat ngo cua ong trump ve viec trieu tien san sang thu ten lua hinh anh 1

Ảnh chụp tại một buổi diễu hành quân đội của Triều Tiên tháng 5 năm 2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng đàm phán thêm với Bình Nhưỡng về phi hạt nhân hóa mặc dù có nhiều tin tức cho rằng Triều Tiên đang kích hoạt lại một phần chương trình tên lửa, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cho biết hôm 7.3.

Các hoạt động mới vừa được phát hiện tại một nhà máy sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng bắn tới Mỹ của Triều Tiên, các tờ báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo và Donga Ilbo đưa tin, trích dẫn nguồn tin từ Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc.

Hai tổ chức chính sách của Mỹ cũng nói rằng Triều Tiên đang xây dựng lại bãi phóng tên lửa Sohae.

Trước những thông tin này, ông Trump đã nói rằng ông “sẽ rất rất thất vọng” về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nếu đó là sự thật.

Tin tức về hoạt động của Triều Tiên đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của các cuộc đối thoại Trump-Kim sau cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai tại Việt Nam tuần trước.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, người từng ủng hộ cách tiếp cận cứng rắn với Triều Tiên, vừa cho biết ông Trump vẫn sẵn sàng đàm phán nhiều hơn với Triều Tiên.

“Tổng thống rõ ràng sẵn sàng đàm phán một lần nữa. Chúng ta rồi sẽ biết các cuộc đàm phán có thể được lên lịch vào lúc nào và có thể diễn ra ra sao”, Bolton nói với Fox News, nhấn mạnh còn quá sớm để đưa ra quyết định dựa trên các tin tức gần đây.

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ tình hình. Như Tổng thống đã nói, sẽ rất, rất thất vọng nếu họ đi theo hướng này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quỷ Lucifer ban đầu là một thiên thần nhưng tất cả đã thay đổi chỉ...