Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 16:03 PM (GMT+7)

Putin cảnh báo đáng sợ về thế chiến 3

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Năm, ngày 07/06/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin nói một cuộc chiến tranh thế giới mới là cột mốc đánh dấu sự chấm dứt của nhân loại.

   

 putin canh bao dang so ve the chien 3 hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo RT, ông Putin nhắc đến Thế chiến 3 trong cuộc giao lưu đối thoại trực tuyến với người dân, cũng như các cáo buộc của nước ngoài nhằm vào Moscow trong thời gian vừa qua.

Khi được hỏi về khả năng nổ ra Thế chiến 3, ông Putin cho rằng đó sẽ là cột mốc đánh dấu sự kết thúc của nền văn minh và các cường quốc nên tránh làm căng thẳng leo thang, để kìm hãm sự nguy hiểm và tương lai thảm khốc mà chiến tranh đem lại.

Để minh họa cho sự thảm khốc của Thế chiến 3, ông Putin dẫn lời thiên tài vật lý Albert Einstein: "Tôi không biết loài người sẽ sử dụng vũ khí nào trong Chiến tranh Thế giới thứ 3 nhưng tôi biết chắc chắn nhân loại trong Thế chiến 4 sẽ sử dụng gậy gộc và đá".

Ông Putin giải thích, chính nỗi sợ bị hủy diệt và chịu thiệt hại nặng nề đã khiến các cường quốc sau Thế Chiến 2 tôn trọng lẫn nhau hơn.

 putin canh bao dang so ve the chien 3 hinh anh 2

Minh họa sự hủy diệt tàn khốc của Thế chiến 3.

Năm ngoái, ông Putin nhận xét rằng sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra một "cơ hội khổng lồ" và "những mối đe dọa khó đoán" đối với toàn thể nhân loại.

"Ai phát triển trong lĩnh vực này sẽ trở thành người cai trị thế giới", ông Putin nói trong thông điệp gửi tới học sinh sinh viên Nga nhân ngày khai trường.

Trong khi đó, tỷ phú người Mỹ Elon Musk cảnh báo rằng nguyên nhân của cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 có thể tới từ trí thông minh nhân tạo (AI).

"Trung Quốc và Nga là những nước có ngành khoa học máy tính rất mạnh. Cạnh tranh về sự ưu việt của AI ở cấp độ quốc gia rất có thể là nguyên nhân của Thế chiến 3", ông Musk nhận xét.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip thể hiện sự thân thiết của chó và lợn do một gia đình ở...