Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:53 PM (GMT+7)

Triều Tiên cảnh báo tên lửa đang nhằm vào đất liền Mỹ

authorTrà My - NY Daily News Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi phóng tên lửa, Triều Tiên tiếp tục đưa ra những tuyên bố nhằm thách thức Mỹ.

   

 trieu tien canh bao ten lua dang nham vao dat lien my hinh anh 1

Báo nhà nước Triều Tiên cho biết các tên lửa nước này đang nhằm vào Mỹ (Ảnh minh họa)

Báo nhà nước Triều Tiên vừa nhắc lại mục tiêu phát triển một tên lửa hạt nhân có khả năng tấn công lục địa Mỹ ngày 29.4. Cùng ngày, Washington và Seoul đã phát hiện một vụ phóng tên lửa bất thành từ một khu vực gần Bình Nhưỡng.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên viết ngày 29.4 rằng Triều Tiên đã tiết lộ hai loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới trong cuộc duyệt binh ngày 15.4 nhằm tôn vinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành - ông nội của lãnh đạo hiện tại Kim Jong-un.

Cuộc diễu hành phô diễn các ống phóng tên lửa lớn và xe tải phóng tên lửa chưa từng được nhìn thấy trước đây, theo New York Daily News.

Báo Triều Tiên viết: "Lãnh thổ rộng lớn của Mỹ đã bị phơi bày toàn bộ trước các phương tiện tấn công hạt nhân của chúng tôi”.

 trieu tien canh bao ten lua dang nham vao dat lien my hinh anh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Đề cập đến việc Mỹ điều động tàu sân bay USS Carl Vinson đến vùng biển Hàn Quốc, tờ báo khẳng định: "Việc đưa các tàu sân bay vô dụng thậm chí không phải vấn đề" với quân đội Triều Tiên.

Triều Tiên đã trưng bày 3 loại tên lửa đạo đạo liên lục địa (ICBM) trong cuộc diễu hành ngày 15.4, trong đó có hai loại mới nằm trong ống phóng.

Các nhà phân tích cho rằng ICBM dùng nhiên liệu lỏng hiện tại của Triều Tiên (bao gồm tên lửa KN-08 và KN-14) có khả năng tiếp cận đất liền Mỹ, mặc dù Triều Tiên chưa bao giờ thử nghiệm chúng.

Sáng sớm 29.4, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo nhưng thất bại. Tên lửa phát nổ chỉ vài phút sau khi phóng, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà thổ búp bê tình dục giống hệt như người mở địa điểm thứ ba,...
Tàu xây dựng Pioneering Spirit nặng hơn một triệu tấn được chế tạo...
Quá trình xây dựng đường hầm tàu điện ngầm được diễn ra và máy...