Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 06:37 AM (GMT+7)

Triều Tiên khoe thử động cơ tên lửa đạn đạo bắn tới Mỹ

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 08:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên tuyên bố nước này đã thử thành công động cơ được thiết kế dành cho tên lửa đạn xuyên lục địa, giúp nước này có thể bắn tên lửa hạt nhân tới Mỹ.

   

 trieu tien khoe thu dong co ten lua dan dao ban toi my hinh anh 1

Cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa của Triều Tiên được thực hiện dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Hãng tin KCNA của Triều Tiên sáng 9.4 thông báo cuộc thử nghiệm được thực hiện dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại bãi phóng tên lửa tầm xa gần bờ biển phía tây nước này.

Ông Kim Jong-un cho biết động cơ tên lửa mới sẽ giúp Triều Tiên đảm bảo khả năng thực hiện một vụ tấn công hạt nhân nhằm vào lãnh thổ Mỹ.

Hồi tháng 3, Triều Tiên thông báo nước này đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân để lắp vào các tên lửa đạn đạo nhưng các chuyên gia nghi ngờ tuyên bố này của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên cũng đã đe dọa thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc khi hai quốc gia này tổ chức các cuộc tập trận chung quy mô lớn mà Bình Nhưỡng coi như cuộc diễn tập chuẩn bị cho chiến tranh xâm lược.

Trong khi đó, Mỹ đã áp dụng những lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân vào tháng 1 và phóng vệ tinh vào tháng 2. Washington cũng đàm phán với Seoul để triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa tới Hàn Quốc.

Động thái triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tới bán đảo Triều Tiên của Mỹ đã bị Nga và Trung Quốc phản đối. Bắc Kinh cho rằng hệ thống tên lửa này đe dọa tới an ninh và khả năng phòng thủ hạt nhân của Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia khảo cổ Ai Cập được cảnh báo không nên mở quan tài...
Tại ngôi làng của dân tộc Miêu, Trung Quốc có 1 kiểu cắt tóc vô...
Cây cầu kính ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc có độ cao 108m, rộng 2m so...