Thứ Năm, ngày 25/04/2019 01:31 AM (GMT+7)

3 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đến Việt Nam

authorNguyễn Thái - TASS Thứ Ba, ngày 16/04/2019 17:55 PM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Một nhóm tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vừa cập bến quân cảng Cam Ranh.

   

 3 tau chien ham doi thai binh duong cua nga den viet nam hinh anh 1

Tàu đô đốc Vinogradov

Tờ TASS dẫn lời ông Nikolai Voskresensky, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Nga, cho biết 3 tàu chiến thuộc hạm đội đã tới quân cảng Cam Ranh, Việt Nam hôm 16/4.

"Hôm nay, nhóm chiến hạm gồm tàu chống ngầm đô đốc Vinogradov, tàu đô đốc Tributs và tàu chở dầu hạng trung Irkut đã cập bến quân cảng Cam Ranh trong chuyến thăm không chính thức kéo dài từ ngày 16/4 đến ngày 21/4", ông Voskresensky nói.

Trong suốt chuyến thăm, các thủy thủ sẽ gặp gỡ đại diện chỉ huy vùng 4 Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng chỉ huy hạm đội tàu chiến và tham gia lễ đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Cam Ranh.

Nhóm 3 tàu chiến của Nga rời Vladivostok hôm 1/4 để tới Manila, Philippines. Mục đích của chuyến đi này nhằm tăng cường hợp tác hải quân với các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nhóm tàu chiến Nga sẽ tham gia tập trận hải quân chung giữa Nga và Trung Quốc năm 2019.

Trước đó, tháng 6/2018, một nhóm tàu chiến khác của Hạm đội Thái Bình Dương Nga cũng tới thăm quân cảng Cam Ranh. Đoàn được tiếp đón tại cảng bởi Tổng lãnh sự Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến thăm của nhóm tàu Hạm đội Thái Bình Dương khi đó kéo dài trong 3 ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Menendez nói tại Athens rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ...