Thứ Tư, ngày 19/12/2018 07:09 AM (GMT+7)

6 máy bay ném bom của Nga quần nát IS ngày cuối tuần

authorDuy Anh (Theo Tass) Thứ Bảy, ngày 02/12/2017 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáu máy bay ném bom tầm xa Nga Tu-22M3 đã nã bom tấn công vào Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh Deir ez-Zor của Syria, Bộ Quốc phòng Nga ngày 1.12 cho hay.

   

 6 may bay nem bom cua nga quan nat is ngay cuoi tuan hinh anh 1

Máy bay ném bom của Nga Tu-22M3.

Các máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga đã đạt được mục tiêu khủng bố ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria "Ngày 01.12.2017, sáu chiếc máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã phóng lên không phận các mục tiêu nhắm vào những kẻ khủng bố Hồi giáo IS ở tỉnh Deir ez-Zor", Bộ này cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay chiến đấu cất cánh tại sân bay ở Nga, đã nã dồn dập vào các điểm chỉ huy quân đội và nhân lực của IS.

"Tất cả các mục tiêu được chỉ định đều bị đánh bại", bộ này nói thêm rằng các phương tiện không người lái trên không ghi lại kết quả của vụ đánh bom.

Su-30SM máy bay chiến đấu của không quân Khmeimim đã cung cấp hậu thuẫn cho các máy bay ném bom trong không phận Syria.

Máy bay Nga  bay trên bầu trời Syria trong hơn hai năm qua, tuy nhiên những cỗ máy siêu hiện đại như máy bay chiến đấu Su-35 và Tu-22M3 chỉ mới xuất hiện gần đây. Trên mặt đất xuất hiện xe chiến đấu chống phá hoại BPDM "Typhoon-M". Như vậy, xung đột Syria đem lại cho Nga cơ hội hiếm có để theo dõi các mẫu thiết bị quân sự này hoạt động như thế nào trong điều kiện chiến đấu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...