Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 17:57 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Bắt 9 người tiêu diệt “phù thủy”

author H.Bình (Người Lao Động/Reuters) Thứ Năm, ngày 16/07/2015 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quan chức cảnh sát Ấn Độ ngày 15-7 cho biết 9 người ở miền Đông nước này đã bị bắt giữ sau khi hành quyết một gia đình 6 thành viên với cáo buộc trù ếm trẻ con.

   

Vụ việc xảy ra ở làng Lahanda, quận Keonijha, rạng sáng 13-7. Đợi đến lúc gia đình này ngủ say, một toán người trong làng đã dùng rìu đột nhập và chém toàn bộ gia đình.

Cảnh sát ngay lập tức ập đến trong sáng sớm và phát hiện các thi thể không còn nguyên vẹn trong vũng máu với tang chứng là cây rìu còn sót lại trong nhà. Hai đứa trẻ sống sót đang được điều trị trong bệnh viện.

 an do: bat 9 nguoi tieu diet “phu thuy” hinh anh 1

Bà Dimbeswari Bhattarai, một “phù thủy” ở làng Uttarkuchi thuộc bang Assam Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, cảnh sát cho biết 2 trong số nhóm 9 người nói trên là họ hàng thân thích của các nạn nhân. Họ cáo buộc một vài thành viên trong gia đình thực hiện thuật phù thuỷ ám bệnh những trẻ sơ sinh trong làng. Chín người này bị buộc tội giết người và nhiều tội danh khác.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cũng phát hiện một người đàn ông bị đám đông đánh và thiêu sống đến chết vì cáo buộc anh này là phù thuỷ tại quận Rayagada, bang Odisha. Mười người bị bắt giữ vì liên đới.

Người dân ở những vùng thôn quê Ấn Độ rất sợ thầy phù thuỷ sử dụng tà thuật trù ếm họ bởi tin rằng những người thuộc bộ lạc hẻo lánh hay có thuật này. Những nạn nhân trong diện tình nghi là phù thủy đều bị hành quyết một cách dã man theo lệ làng, trong khi luật hiện hành Ấn Độ nghiêm cấm điều này.

Cục Thống kê Tội phạm Quốc gia nước này ước tính có 160 vụ săn phù thủy trong năm 2013, 119 vụ trong năm 2012.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...