Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 02:23 AM (GMT+7)

Ảnh chế: Nắm tay nhau đi giữa Bắc Kinh mà không thấy mặt

authorQuang Minh - CCTV Thứ Tư, ngày 09/12/2015 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù tình trạng khói bụi bao phủ thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh miền bắc Trung Quốc từ thứ Hai nhưng cư dân mạng vẫn tìm ra những cách thức hài hước để thể hiện vấn đề ô nhiễm không khí nghiêm trọng này.

   

Một trong những hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất trên mạng internet là câu nói: “Chết không phải là điều đáng sợ nhất trên đời. Điều đáng sợ nhất là chúng ta không thể nhìn rõ mặt nhau dù đang nắm tay bước đi trên những con phố ở Bắc Kinh”.

 anh che: nam tay nhau di giua bac kinh ma khong thay mat hinh anh 1

Một tranh vẽ cũng nổi tiếng không kém là hình ảnh trò chuyện giữa mẹ và con trai. Người con hỏi mẹ sao mình không được thừa hưởng gene xinh đẹp như mẹ mình thì bà mẹ đã lôi “khói bụi” ra làm lí do để trả lời con trai.

Thứ Hai vừa qua là ngày khởi đầu cho đợt ô nhiễm không khí tồi tệ nhất tại Bắc Kinh trong vài tuần trở lại đây. Chính quyền thành phố đã ban bố tình trạng báo động đỏ - mức độ cao nhất trong thang cảnh báo 4 bậc – lần đầu tiên trong lịch sử kể từ khi hệ thống đo lường chất lượng không khí ra đời năm 2013.

 anh che: nam tay nhau di giua bac kinh ma khong thay mat hinh anh 2

Sau lệnh cảnh báo, cơ quan phụ trách các vấn đề khẩn cấp thành phố khuyên các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học nên đóng cửa để tránh gây hại tới sức khỏe học sinh. Các hoạt động ngoài trời bị cấm và yêu cầu các nhà máy công nghiệp hạn chế hoặc tạm dừng việc sản xuất gây khói bụi.

 anh che: nam tay nhau di giua bac kinh ma khong thay mat hinh anh 3

Các phương tiện giao thông được khuyến cáo không đi lại ngoài đường trong thời kì báo động. Xe ô tô biển chẵn và biển lẻ được thay phiên nhau đi lại ngoài đường.

Tình trạng khói mù dày đặc dự kiến kết thúc vào thứ Năm khi một đợt không khí lạnh tăng cường tràn vào Bắc Kinh, theo tin từ Trung tâm đo lường môi trường thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, cuộc tấn công bằng...