Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:53 AM (GMT+7)

Ảnh hiếm Kim Jong-un thị sát tên lửa tầm xa đời mới

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 16/05/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên thị sát tên lửa đời mới trước khi khai hỏa là điều rất hiếm hoi được Triều Tiên công bố.

   

 anh hiem kim jong-un thi sat ten lua tam xa doi moi hinh anh 1

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên vừa đăng loạt ảnh lãnh đạo tối cao Kim Jong-un thị sát tên lửa Hwasong-12 trước khi được bắn hôm 14.5. Tên lửa đạn đạo đời mới này đã bay cao 2.000 km trước khi rớt xuống biển Nhật Bản.

Tên lửa đời mới của Triều Tiên được cho là mang được đầu đạn hạt nhân và đang khiến phương Tây hết sức e dè. Sau vụ phóng thành công, hình ảnh ông Kim tươi cười, xuất hiện cùng các quan chức đã được đăng tải.

Hình ảnh khác vừa được tờ Daily Mail công bố khi lãnh đạo Kim đứng cạnh tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12. Vụ thử được thực hiện gần thành phố Kusong, miền nam Triều Tiên. Sau vụ phóng, ông Kim ôm một số nhà khoa học và khen ngợi họ về thành công đạt được.

 anh hiem kim jong-un thi sat ten lua tam xa doi moi hinh anh 2

Tờ Daily Mail cho rằng tên lửa Hwasong-12 có tầm bắn xa nhất trong số các tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên từng thử nghiệm thành công. Nó có thể bay xa 4.000 km và đủ sức bắn tới căn cứ Mỹ ở đảo Guam trên Thái Bình Dương. Ông Kim tuyên bố Mỹ nằm trong phạm vi “phủ sóng” của tên lửa đời mới dù khoảng cách gần nhất từ Triều Tiên tới thành phố Los Angeles là 8.000 km.

Ngoài ra, Triều Tiên đang phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa được đặt tên là Taepodong. Phương Tây phỏng đoán rằng tên lửa này của Triều Tiên có phạm vi tấn công lên tới 14.000 km.

 anh hiem kim jong-un thi sat ten lua tam xa doi moi hinh anh 3

Hãng tin KCNA trích lời ông Kim Jong-un khẳng định nếu Mỹ khiêu khích Triều Tiên, Washington sẽ “hứng chịu thảm họa tồi tệ nhất lịch sử”.

Ở một diễn biến khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi phương Tây “ngừng đe dọa Triều Tiên” và cho rằng chỉ có biện pháp đàm phán hòa bình mới giải quyết được vấn đề căng thẳng hiện nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...