Thứ Tư, ngày 20/02/2019 20:52 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 21:00 PM (GMT+7)

Anh ráo riết tập dượt tấn công mạng nhằm cắt nguồn điện của Nga

Bộ Quốc phòng Anh đang cân nhắc lựa chọn thực hiện các cuộc tấn công mạng lớn để cắt đứt nguồn cung cấp điện ở Nga trong trường hợp xảy ra "gây hấn" từ phía Moscow, tờ Sunday Times 7.10 cho biết.

   

  anh rao riet tap duot tan cong mang nham cat nguon dien cua nga hinh anh 1

Quốc hội Anh - Ảnh: REUTERS

Nguồn tin từ một số các quan chức an ninh cao cấp bày tỏ lo ngại rằng Anh không có đủ kho vũ khí cho cuộc đối đầu quân sự với Nga, ngoại trừ việc sử dụng tên lửa có đầu đạn hạt nhân.

Về vấn đề này, chính phủ Anh đã kết luận rằng một cuộc tấn công mạng lớn là lựa chọn duy nhất có thể thay thế vũ khí hạt nhân để đối phó với "sự gây hấn của Nga". 

Theo nguồn tin trên, giờ đây, chính phủ Anh muốn đẩy mạnh tiềm năng mạng tấn công của mình để trong trường hợp có sự "gây hấn" từ phía Nga, Anh sẽ tiến hành "cắt nguồn điện ở Kremlin".

Cũng theo tờ báo, điều này sẽ cho Anh nhiều cơ hội hơn nếu Nga quyết định chiếm giữ các hòn đảo nhỏ của Estonia hoặc xâm chiếm Libya nhằm thiết lập quyền kiểm soát trữ lượng dầu và gây ra một cuộc khủng hoảng di cư mới ở Châu Âu.

Nhiều người hy vọng rằng, nước Anh sẽ có thể phản ứng bằng một cuộc tấn công không gian mạng nếu các lực lượng Nga bất thường tấn công quân đội Anh hoặc đe dọa các tàu sân bay mới của Anh, theo RIA Novosti.

ĐỌC THÊM: Nóng: Bí mật ẩn giấu trong mảnh vỡ của máy bay MH370 mất tích

Theo Phong Lâm (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo tin mới nhất về vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân ở...
Một nhóm nhân viên dịch vụ an ninh Ukraine đã bị nổ tung trong...
“Theo nguyên tắc của Nga, sẽ không có bất kỳ thoả hiệp ngừng bắn...