Thứ Năm, ngày 30/01/2020 04:17 AM (GMT+7)

Assad hé lộ con số sốc về binh lính Mỹ ở Syria

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 16/12/2019 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Syria Bashar al-Assad tin rằng có hàng ngàn lính Mỹ ở Syria, chứ không phải vài trăm như thông tin của Mỹ. Ông nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Phoenix của Trung Quốc.

   

 assad he lo con so soc ve binh linh my o syria hinh anh 1

Lực lượng Mỹ ở Syria được cho là nhiều hơn số phía Mỹ báo cáo.

Con số bị bóp méo

Theo ông Assad, các chính trị gia Mỹ đưa ra con số thấp hơn thực tế  và chỉ nói tới con số vài trăm quân nhân để không gây bức xúc cho những người theo chủ nghĩa hòa bình, nhưng đưa ra con số khoảng vài ngàn lính Mỹ khi cần vận động  hành lang chiến tranh. 

"Chính quyền Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào các công ty quân sự tư nhân kiểu Blackwater. Vì vậy, ngay cả khi họ có hàng trăm lính Mỹ ở Syria, họ vẫn có vài nghìn, thậm chí hàng chục nghìn dân thường làm việc cho lực lượng quân nhân ở Syria. Do đó, rất khó xác định con số chính xác, nhưng chắc chắn là vài nghìn người,"  ông Assad nói.

Mỹ rút quân khỏi Syria

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân của Lực lượng Vũ trang Mỹ Tướng Mark Milli tuyên bố rằng sẽ có khoảng 500-600 lính Mỹ ở lại Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân đội khỏi Syria trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở phía đông bắc Syria chống lại lực lượng người Kurd. Đồng thời, Mỹ cho biết họ sẽ ở lại các khu vực chứa dầu ở phía đông của đất nước và sẽ giúp người Kurd địa phương kiểm soát những vùng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không có gì lạ khi không ai dám tổ chức trộm ngôi mộ của Lưu Bị, bí...
Nhiều người đang lo sợ virus corona có thể  'đánh dấu đại dịch bệnh...
Vũ Hán có phòng thí nghiệm mầm bệnh chết người liên quan đến nhà...