Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:36 AM (GMT+7)

Bà Hillary Clinton bị FBI chất vấn suốt hơn 3 giờ

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 08:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.7, bà Hillary Clinton, người gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ, đã bị Cục Điều tra Liên bang (FBI) chất vấn về việc sử dụng thư điện tử (email) cá nhân khi còn là Ngoại trưởng Mỹ.

   

Người phát ngôn chiến dịch tranh cử cử bà Hillary, ông Nick Merrill ra tuyên bố cho biết: "Bà Clinton đã có một cuộc chất vấn tự nguyện vào sáng nay về việc sử dụng email khi còn là Ngoại trưởng. Cuộc chất vấn diễn ra trong hơn 3 tiếng rưỡi.

Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng trên MSNBC, bà Clinton nói rằng bà rất vui lòng khi có cơ hội hỗ trợ Bộ Tư pháp kết thúc quá trình xem xét này. Vì tôn trọng quá trình điều tra, bà sẽ không bình luận thêm về cuộc chất vấn.

"Tôi đã trả lời câu hỏi trong hơn một năm qua", bà Clinton nói. Cuộc chất vấn này có ý nghãi quan trọng đối với cuộc đua tổng thống của bà Clinton.

 ba hillary clinton bi fbi chat van suot hon 3 gio hinh anh 1

Bà Hillary Clinton.

Bà Clinton và các nhân viên của mình đã phải vật lộn để đối phó với những cáo buộc rằng cách sử dụng email cá nhân của bà Clinton đã vi phạm giao thức của Bộ Ngoại giao, điều đó có nghĩa là bà Clinton không đáng tin cậy.

 Trong một tweet vào ngày thứ bảy, đói thủ của bà Donald Trump nói rằng, "không thể có việc FBI không đề nghị cáo buộc hình sự chống lại Hillary Clinton. Những gì bà ấy đã làm là sai!"

Ông Trump cũng tweet chỉ trích chồng của bà Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton khi nói rằng:  "Những gì Bill đã làm là ngu ngốc!".

Bà Clinton dự kiến ​​sẽ được chính thức được đề cử làm ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8.11 tại hội nghị của đảng này trong vòng chưa đầy bốn tuần nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...