Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:42 PM (GMT+7)

Bác bỏ mọi tin cũ, Iraq nói thủ lĩnh tối cao IS chưa chết

authorTrà My - Iraqi News Thứ Hai, ngày 17/07/2017 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Abu Bakr al-Baghdad, thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), vẫn còn sống ở Syria, một quan chức cấp cao Iraq cho biết.

   

 bac bo moi tin cu, iraq noi thu linh toi cao is chua chet hinh anh 1

Abu Bakr al-Baghdad, thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)

Bác bỏ tin tức gần đây về cái chết của al-Baghdad, ông Abu ali al-Basri, người đứng đầu văn phòng tình báo và chống khủng bố của Bộ Nội vụ Iraq, nói rằng Baghdadi vẫn còn sống bên ngoài thành phố Raqqa, nơi được coi là thành trì của IS ở Syria.

“Nhóm tình báo Soqour phủ nhận thông tin về cái chết của Baghdad, rằng các thông tin rộ lên gần đây là không đúng sự thật", ông nói với tờ AlSabah.

Trước đó, nhiều cơ quan truyền thông thông quốc tế, trong đó có Iraq đã chia sẻ tin tức của các nguồn không được nêu tên, nói rằng IS thừa nhận cái chết của lãnh đạo tối cao, lên kế hoạch tìm người kế nhiệm.

Baghdadi xuất hiện lần duy nhất vào tháng 6 năm 2014 tại một nhà thờ Hồi giáo lớn ở thành phố cổ phía tây Mosul để tự xưng mình là “Quốc vương Hồi giáo" ở Iraq và Syria. Hắn biến mất sau đó và không bao giờ xuất hiện trở lại, với tin tức thường xuyên rộ lên suy đoán về sự sống và nơi ở của Baghdadi.

Tháng trước, Nga cho biết nước này tin rằng thủ lĩnh tối cao IS đã chết. Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria cũng nói họ chắc chắn về tính xác thực của tin Baghdadi đã bị tiêu diệt.

Ngày 9.7, Iraq tuyên bố thắng IS tại thành trì lớn nhất của tổ chức khủng bố ở Mosul. Và lực lượng dân quân người Kurd và người Syria đang chiến đấu chiếm lại thành trì của IS tại Raqqa, theo Iraqi News.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...