Thứ Ba, ngày 24/04/2018 06:11 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 14:35 PM (GMT+7)

Bắt được quái ngư gần vùng nhiễm xạ Fukushima

Một con cá quái dị (được cho là cá sói) dài 2 mét đã được ngư dân Nhật Bản kéo lên khỏi vùng biển gần khu vực nhiễm xạ Fukushima.

   

Ngư dân trẻ người Nhật Bản Hiroshi Hirasaka đã đăng tải bức ảnh chụp một con cá quái dị được anh này bắt ở vùng biển gần khu vực nhiễm xạ Fukushima.

Theo bức ảnh, con cá này có vẻ ngoài giống như một sinh vật tiền sử với đầu lớn và miệng rộng. Ngư dân Hiroshi đoán rằng đây có thể là một con cá sói.

 bat duoc quai ngu gan vung nhiem xa fukushima hinh anh 1

Con cá có vẻ ngoài kì dị này có thể là một con cá sói.

Tuy nhiên, loài cá sói thông thường chỉ sống ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Chúng là loài cá sống dưới đáy đại dương và gần như không bao giờ bơi lên gần mặt nước.

Dù có vẻ ngoài dữ dằn và từng xuất hiện trong chương trình River Monsters (Các quái vật dưới sông) của kênh Animal Planet, loài động vật này chỉ ăn cua và các sinh vật nhỏ khác sống ở đáy biển.  

Thông thường, một con cá sói có chiều dài khoảng 1 mét, nhưng con cá mà ngư dân Hiroshi bắt được lại có chiều dài lên đến 2 mét.

 bat duoc quai ngu gan vung nhiem xa fukushima hinh anh 2

Con cá sói mà Hiroshi bắt được có chiều dài lên đến 2 mét.

Hiroshi cho biết anh đã bắt được con cá này trên vùng biển gần đảo Hokkaido, nằm cách Fukushima không xa – nơi mà cách đây 4 năm đã xảy ra thảm họa động đất, sóng thần và hạt nhân nghiêm trọng, khiến cả khu vực xung quanh bị ảnh hưởng bởi phóng xạ.

Vụ rò rỉ phóng xạ ở Fukushima Daiichi, hình thành sau các vụ động đất sóng thần đã cướp đi mạng sống của 18.500 người Nhật, bị xem là thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất sau vụ Chernobyl hồi năm 1986.

Trong những năm sau thảm họa, cá đánh bắt được gần nhà máy điện Fukushima Daiichi đã có lượng phóng xạ trong cơ thể cao hơn 2.500 lần ngưỡng an toàn bình thường.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong/Mirror)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm cực thấp của Nga có thể diệt...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...