Thứ Tư, ngày 24/10/2018 01:27 AM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: Người Trung Quốc thích Hillary Clinton hơn Donald Trump

authorVăn Giang Thứ Năm, ngày 06/10/2016 07:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cuộc thăm dò người dân Trung Quốc được công bố ngày 5.10 cho thấy, ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton được ưa thích hơn đối thủ của bà là ông Donald Trump tại Trung Quốc, nơi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và những chỉ trích của cả hai ứng cử viên về chính sách của Trung Quốc –đã tạo nên nhiều chú ý.

   

Trong một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew tại Washington D.C thực hiện, 37% người được hỏi thích bà Clinton so với 22% có thiện cảm với ông Trump. Cùng lúc đó 35% người được hỏi không thích bà Clinton trong khi 40% có cảm nghĩ không tốt đối với ông Trump.

 bau cu my: nguoi trung quoc thich hillary clinton hon donald trump hinh anh 137% người được hỏi thích bà Clinton so với 22% có thiện cảm với ông Trump.

Tổng thống Barack Obama được 52% người trả lời ưa thích so với con số 31% trong một cuộc thăm dò tương tự vào năm 2013, nhưng vẫn dưới mức 62% của thời điểm khi ông vừa nhậm chức vào năm 2009.

Tổng thống Mỹ kế tiếp sẽ phải làm việc với Trung Quốc về nhiều vấn đề quan trọng. Đối với những vấn đề như biến đổi khí hậu, cả hai nước đã tìm thấy một số điểm chung và tháng trước đã cùng nhau thông báo sẽ tham gia một thỏa thuận quốc tế nhằm cắt giảm khí thải các-bon. Đối với những vấn đề khác như Biển Đông và chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, Bắc Kinh và Washington chia rẽ sâu sắc.

Cuộc thăm dò của Pew được thực hiện từ ngày 6.4 đến ngày 8.5 năm nay và có hơn 3.100 người Trung Quốc được phỏng vấn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong tư dinh của Tổng lãnh...
Nga được cho là đang gấp rút lập một căn cứ không quân gần sân bay...