Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 12:49 PM (GMT+7)

Bí mật 2 vũ khí lợi hại của nữ điệp viên Triều Tiên

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 16/02/2017 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để trở thành nữ điệp viên Triều Tiên, các cô gái được tuyển chọn kỹ càng về ngoại hình, trí tuệ, thể chất cũng như lý lịch gia đình. Sau khi trở thành các nữ sát thủ chuyên nghiệp, sắc đẹp và các loại vũ khí "độc" là 2 yếu tố lợi hại giúp nữ sát thủ Triều Tiên thủ tiêu đối thủ, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

   

 bi mat 2 vu khi loi hai cua nu diep vien trieu tien hinh anh 1

Sắp đẹp là một trong những vũ khí lợi hại của nữ điệp viên Triều Tiên

An Chan-il, từng là lính biệt kích của Triều Tiên đã bỏ trốn sang Hàn Quốc năm 1979 và hiện là một trong 8 người đào tẩu Triều Tiên nhận được sự bảo vệ chặt chẽ nhất từ chính phủ Seoul vừa tiết lộ với hãng tin AFP những thông tin bí mật về các nữ sát thủ Triều Tiên.

An cho biết, các điệp viên nam Triều Tiên giỏi sử dụng dao và súng giờ đây không có nhiều lợi thế như các đồng nghiệp nữ của họ, những người dễ dàng tiếp cận và thủ tiêu đối thủ nhờ vũ khí lợi hại chỉ họ mới có.  

Trong những năm gần đây, các điệp viên nam của Triều Tiên có xu hướng được giao nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo và xây dựng các quan hệ với những điệp viên khác. Trong khi đó, các nữ điệp viên giờ đây được huấn luyện để sử dụng chất động, giết người.

Theo An, những người Triều Tiên đào tẩu như ông luôn đề phòng những cô gái trẻ tiếp cận họ vì sợ đây có thể là nữ sát thủ hoặc điệp viên đến săn lùng, thậm chí thủ tiêu họ. 

"Họ (các nữ điệp viên Triều Tiên) có thể giấu các ống phun chất độc nhỏ bằng nhựa, hoặc chất độc được giấu trong son môi, mỹ phẩm hoặc trong quần áo của họ", ông An chia sẻ và nhấn mạnh rằng, các công cụ bằng nhựa sẽ khiến hệ thống an ninh sân bay không thể phát hiện ra. 

Cựu lính biệt kích Triều Tiên cũng tiết lộ rằng, để trở thành nữ điệp viên, các ứng viên được tuyển chọn rất kỹ về ngoại hình, trí tuệ, thể chất cũng như lý lịch gia đình.

"Ngoại hình đẹp là điều rất cần thiết, nhưng tiêu chuẩn này khác với các cuộc thi sắc đẹp. Một cô gái có hình thể nóng bỏng, đường cong sexy không được xem là lý tưởng để trở thành một nữ sát thủ vì họ phải tiếp xúc vật lý với các mục tiêu", ông An cho biết.  

Trước khi trở thành điệp viên chuyên nghiệp, các ứng viên phải trải quan nhiều tháng huấn luyện, về thể lực, các kỹ năng chiến đấu, theo dõi  và sử dụng vũ khí, cũng như các khóa học ngôn ngữ.

Những tiết lộ của ông An gây chú ý trong bối cảnh ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa bị giết hại tại sân bay Malaysia bởi 2 phụ nữ ngày 13.2.

 bi mat 2 vu khi loi hai cua nu diep vien trieu tien hinh anh 2

Ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên vừa bị 2 phụ nữ giết hại tại sân bay Malaysia ngày 13.2. Cô gái trong vòng tròn đỏ là một trong 2 nghi phạm

Đến nay, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ được 2 nữ nghi phạm và vẫn đang điều tra vụ việc tuy nhiên trước đó, tình báo Hàn Quốc cho rằng, người giết hại anh trai ông Kim Jong-un là các nữ sát thủ Triều Tiên. Tình báo Hàn Quốc tin rằng, ông Kim Jong-nam đã bị phun chất độc vào mặt trong khi đợi lên máy bay về Macao ở sân bay Malaysia.

Bình luận về vụ việc, ông An cho rằng, 2 phụ nữ bị nghi giết anh trai ông Kim Jong-nam khá "kỳ quái". Theo ông này, nếu là nữ điệp viên Triều Tiên, họ sẽ biến mất không dấu vết sau khi giết người hoặc tự sát nếu có nguy cơ bị bắt giữ.

Trước đó, 2 điệp viên Triều Tiên đã cố gắng tự sát bằng cách cắn các viên thuốc độc xyanua giấu trong điếu thuốc lá khi họ bị bắt ở Bahrain vào năm 1987. Một điệp viên đã chết ngay lập tức, nhưng người thứ 2 tên là Kim Hyon-hee đã sống sót.

Ông An cũng cho biết, sau cái chết của ông Kim Jong-nam, số người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc được hưởng sự bảo vệ ở mức cao nhất tăng lên 20 người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...