Thứ Tư, ngày 23/10/2019 05:39 AM (GMT+7)

Bí mật quân sự: NI nghi ngờ Nga đang chuẩn bị cho chiến tranh 

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 17/09/2019 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia Charlie Gao phân tích trên tạp chí National Interest (NI) rằng, Nga đang gấp rút tạo ra máy bay chiến đấu Su-57 để chuẩn bị cho chiến tranh.

   

 bi mat quan su: ni nghi ngo nga dang chuan bi cho chien tranh  hinh anh 1

Tại sao Nga sản xuất hàng loạt Su-57? Theo ông, không phải vô cơ mà vào tháng 7 Nga đã bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm. Tất cả khoản tiền mà gần đây Nga chi cho quốc phòng là để chuẩn bị cho cuộc xung đột giữa các cường quốc. “Su-57 theo nhiều cách là máy bay kế nhiệm của Su-27, có mọi đặc tính vượt trội trên không để chiến đấu với các máy bay chiến đấu tốt nhất của kẻ thù”,  ông Gao viết.

Chuyên gia giả định rằng hợp đồng mua hơn 70 máy bay chiến đấu mà Bộ Quốc phòng Nga ký kết trước đó mới chỉ là bước đầu tiên, sau đó đất nước này sẽ tiếp tục tăng cường tăng cường sức mạnh của mình.

Ông Gao nói thêm rằng mặc dù ngân sách quốc phòng của Nga đã là rất lớn, xét theo tiêu chuẩn hiện đại, nhưng nó mới chỉ là cái bóng của chi tiêu quốc phòng thời Liên Xô. Theo ông, Liên Xô có thể đủ khả năng mua hàng trăm chiếc Su-27, nhưng Nga thì không thể làm điều này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...
Kylie Jenner, 22 tuổi nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới khiến...