Thứ Năm, ngày 17/10/2019 17:42 PM (GMT+7)

Bí mật quân sự: Putin tự hào vũ khí mới giúp Nga cân bằng chiến lược

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 25/09/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc tạo ra một vũ khí thế hệ mới có khả năng đảm bảo sự cân bằng chiến lược trên thế giới trong một thời gian dài đã trở thành một trong những thành công không thể nghi ngờ của ngành công nghiệp hạt nhân hiện đại ở Nga, theo lời chào Tổng thống Nga Vladimir Putin tới các công nhân trong ngành hạt nhân trong nước.

   

 bi mat quan su: putin tu hao vu khi moi giup nga can bang chien luoc hinh anh 1

“Điều quan trọng là tiềm năng của ngành sẽ được sử dụng đầy đủ để đảm bảo quốc phòng của đất nước”, ông Putin nhấn mạnh.

Lời chào của người đứng đầu quốc gia đã được Sergei Kiriyenko, Phó Giám đốc thứ nhất của Tổng thống và Chủ tịch Ban kiểm soát của Tổng công ty Rosatom đọc tại một buổi lễ được tổ chức vào thứ Ba ở Moskva trước Ngày lễ Công nhân Công nghiệp hạt nhân của Liên bang Nga sắp diễn ra vào ngày 28 tháng 9.

"Các chuyên gia thực sự, những người can đảm, quan tâm đến công việc, các nhà khoa học, nhà thiết kế, kỹ sư, đại diện của các chuyên ngành khác luôn làm việc trong ngành công nghiệp hạt nhân trong nước", ông Putin nói.

Trong lời chào của mình, tổng thống Nga lưu ý rằng "việc tạo ra vũ khí của một thế hệ mới có thể mang lại sự cân bằng chiến lược trên thế giới trong nhiều thập kỷ tới ở trong số những thành công không thể nghi ngờ thế hệ của các nhà khoa học hạt nhân hiện nay”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

 Vẻ ngoài của siêu mẫu Mỹ gốc Palestine, Bella Hadid đã được công...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mặc dù ít học, trình độ văn hóa không cao, nhưng nhờ lên giường với...