Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 15:20 PM (GMT+7)

Bỏ 71 triệu USD mua viên kim cương đắt nhất lịch sử

authorĐăng Nguyễn - ABC News Thứ Tư, ngày 05/04/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Viên kim cương có tên “Ngôi sao Hồng” mới đây được bán với giá 71,2 triệu USD (khoảng 1.600 tỷ đồng), mức giá cao nhất lịch sử đối với một viên kim cương hoặc đồ trang sức.

   

 bo 71 trieu usd mua vien kim cuong dat nhat lich su hinh anh 1

Viên kim cương "Ngôi sao Hồng" được bán với giá 71,2 triệu USD.

Theo ABC News, viên kim cương “Ngôi sao Hồng” được nhà đầu giá Sotheby ra giá khởi điểm 60 triệu USD (khoảng 1.300 tỷ đồng). Với khối lượng 59,6 carat, "Ngôi sao Hồng" là viên kim cương bóng nặng nhất mà Viện Đá quý Mỹ từng phân loại được.

Chủ tịch Sotheby ở châu Á, Patti Wong nói viên kim cương đươc bán cho chuỗi cửa hàng trang sức Chow Tai Fook ở Hong Kong. Ba khách hàng đã đấu giá trong 5 phút trước khi đại diện của Chow Tai Fook gọi điện thoại và đưa ra mức giá cuối cùng. 

Chủ tịch Chow Tai Fook là Henry Cheng. Gia đình Cheng xếp thứ 3 trong danh sách người giàu tại Hong Kong, theo xếp hạng của tạp chí Forbes, với tài sản khoảng 17,9 tỷ USD.

Khi mới được đào lên ở Nam Phi vào năm 1999, "Ngôi sao Hồng" là một viên kim cương thô 132,5 carat. Viên đá được gọt giũa suốt 2 năm bởi hãng kim cương Steinmetz Diamonds và ra mắt công chúng lần đầu tiên năm 2003 với tên gọi "Steinmetz Pink".

 bo 71 trieu usd mua vien kim cuong dat nhat lich su hinh anh 2

Viên kim cương đắt giá nhất lịch sử đã có chủ.

Bốn năm sau, "Steinmetz Pink" được bán lại cho một khách hàng giấu tên với số tiền bí mật và được đổi tên. Năm 2013, "Ngôi sao Hồng" được trả giá đến 83 triệu USD tại phiên đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, người thắng đấu giá đã rút khỏi giao dịch với lý do không đủ khả năng thanh toán.

“Chúng tôi rất vui”, bà Wong nói. “Tôi biết rằng có những lời đồn đại về việc nền kinh tế Trung Quốc không có dấu hiệu tích cực trong những năm qua”, nhưng kết quả đấu giá mới đây đã hoàn toàn khác biệt.

Bà Wong tin rằng giao dịch sẽ diễn ra suôn sẻ bởi người mua viên kim cương “Ngôi sao Hồng” là khách quen của Sotheby và người này chắc chắn có “năng lực tài chính”.

Trước đó, viên kim cương đắt giá nhất thế giới là Oppenheimer Blue, nặng 14,62 carat. Viên kim cương màu xanh này xác lập kỷ lục vào năm ngoái tại Geneva, với giá 50 triệu USD (khoảng 1.100 tỷ đồng).

Sotheby nói đây là thời điểm hoàn hảo để đưa kim cương đắt giá nhất thế giới quay trở lại thị trường vì nhu cầu từ giới siêu giàu châu Á.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...