Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:27 AM (GMT+7)

Bọ hung "xâm lược" bờ biển Arghentina báo ngày tận thế?

authorĐức Hoàng Thứ Tư, ngày 02/03/2016 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc "xâm lược" của loài bọ hung ở bờ biển Arghentina khiến nhiều người dân sợ hãi và cho rằng đây là điềm báo của tận thế.

   

Vụ việc kỳ lạ này đã xảy ra ở bờ biển cách thủ đô Buenos Aires của Argentina 30 dặm. Cảnh tượng ghi lại như trong một bộ phim kinh dị, nơi cả bãi biển dài hàng dặm biến thành một màu đen của bọ hung.

Mặc dù không ai dám chắc nguyên nhân do đâu khiến loài bọ hung xuất hiện tại đây, nhưng hàng loạt các giả thuyết được cư dân mạng thêu dệt nên. bo hung "xam luoc" bo bien arghentina bao ngay tan the? hinh anh 1

Người dân đi bắt bọ hung và rao bán trên mạng.

Nhiều người cho rằng đây là điềm báo của tận thế với sự xuất hiện của loài bọ hung như một lời cảnh báo. Có bình luận còn cho rằng “Thời gian đang cạn dần, chúng (loài bọ hung) có thể cảm thấy điều đó”.

Một số ý kiến khác lại cho rằng đã có một vụ động đất diễn ra tại khu vực này khiến loài bọ hung này chui lên khỏi mặt đất. Một tờ báo địa phương cho biết, người dân sống quanh vùng biển này không những lo sợ, họ còn bắt và cố bán loài bọ hung này trên mạng. Theo lời quảng cáo của một người dân địa phương, anh này còn rao bán mỗi pound bọ hung này với giá 21 bảng Anh.

 bo hung "xam luoc" bo bien arghentina bao ngay tan the? hinh anh 2

Bọ hung đen ngòm phủ kín cả bờ biển.

Chuyên gia tin rằng loài bọ hung này là loài Black Maize, chủng bọ hung có thể sống khoảng 2 năm dưới lòng đất trước khi chui lên tìm kiếm bạn tình. Vòng đời của loài bọ hung này kể từ lúc chui lên thì chỉ vào khoảng hơn 4 ngày. Mùa sinh sản của chúng diễn ra hàng năm và thường là vào tháng 1 trong quá khứ. Nhưng vài năm trở lại đây, quá trình này diễn ra muộn hơn hẳn. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...