Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:46 PM (GMT+7)

Bộ Ngoại giao thông tin về người Việt sau vụ khủng bố ở Manchester

authorHằng Phạm Thứ Ba, ngày 23/05/2017 18:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt ở Anh.

   

 bo ngoai giao thong tin ve nguoi viet sau vu khung bo o manchester hinh anh 1

Được tin về vụ nổ được cho là tấn công khủng bố xảy ra vào ngày 22.5.2017 tại thành phố Manchester (Anh) làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Theresa May.

* Ngày 23.5.2017, liên quan đến vụ nổ trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Chúng tôi xin gửi đến Chính phủ, nhân dân Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len cùng gia đình các nạn nhân gặp nạn trong vụ nổ ngày 22.5.2017 lời thăm hỏi, lời chia buồn sâu sắc nhất.

Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng mọi hành vi khủng bố phải bị nghiêm trị.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đến nay chưa có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân vụ nổ.

Đại sứ quán đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, theo dõi sát tình hình, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam gặp khó khăn. Đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là +44/7423638350, của Tổng đài Bảo hộ công dân là +84/981848484. Công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng này để được hỗ trợ kịp thời”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Brazil đã khiến cô tiếp viên "ngượng chín mặt" khi được "chăm...
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...