Thứ Ba, ngày 23/10/2018 02:22 AM (GMT+7)

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ bé gái 12 tuổi mang thai

authorHằng Phạm Thứ Năm, ngày 13/10/2016 15:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 12.10, đại diện của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an của Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc và trực tiếp gặp gỡ đương sự để làm rõ vấn đề và thông tin liên quan đến nhân thân của đương sự.

   

 bo ngoai giao thong tin ve vu be gai 12 tuoi mang thai hinh anh 1Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chưa xác minh được thân nhân đương sự.

Chiều 13.10, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thông tin Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan chức năng của Tỉnh Giang Tô Trung Quốc để thu xếp gặp trực tiếp bé gái được cho là 12 tuổi và là người Việt mang thai tại Trung Quốc, Người Phát ngôn Lê Hải Bình cho biết: 

Theo thông tin mới nhất từ tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng hải, sáng ngày 12.10, đại diện của TLS đã làm việc với cơ quan công an của Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc và trực tiếp gặp gỡ đương sự để làm rõ vấn đề và thông tin liên quan đến nhân thân của đương sự. Tuy nhiên, do đương sự nói tiếng Việt rất ít, chủ yếu trao đổi bằng tiếng Trung Quốc và không rõ lời nên nhân thân của đương sự đến giờ vẫn chưa được xác định rõ ràng".

Ông Lê Hải Bình cho hay thêm: "Trên cơ sở thông tin có được qua gặp gỡ trực tiếp đương sự cũng như qua gặp gỡ cơ quan chức năng sở tại, hiện nay Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để tiếp tục xác minh thông tin; đồng thời các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc đang phối hợp chặt chẽ theo dõi sắt để sớm làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc này".

Cũng liên quan đến công tác bảo hộ công dân, trả lời câu hỏi của phóng viên về xác minh thông tin cảnh sát Malaysia vừa giải cứu 41 phụ nữ, trong đó có 26 người Việt Nam, được cho là nạn nhân buôn người, ông Lê Hải Bình cho biết: "Chúng tôi đã biết thông tin này.  Bộ Ngoại giao đã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia làm việc ngay với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ những thông tin về nhân thân, giấy tờ pháp lý để có những biện pháp pháp bảo hộ công dân của Việt Nam. Sẽ thông báo những thông tin cập nhật mới nhất".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...
Đạo diễn Jimmy Mechel vừa đăng ký búp bê Harmony trên Tinder để làm...