Thứ Hai, ngày 20/01/2020 14:17 PM (GMT+7)

Bộ sậu của Zelensky tiên lượng về khả năng lấy lại Donbass, Crimea

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 13:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cố vấn về các vấn đề an ninh và quốc phòng cho tổng thống mới đắc cử của Ukraine Vladimir Zelensky, ông Ivan Aparshin, tin rằng Kiev không có khả năng kiểm soát Donbass và Crimea bằng con đường quân sự.

   

 bo sau cua zelensky tien luong ve kha nang lay lai donbass, crimea hinh anh 1

Chiến sự vùng Donbass vẫn  tiếp diễn.

“Nếu ngày nay Donbass là viễn cảnh năm năm, thì lãnh thổ Crimea là viễn cảnh xa xôi hơn. Nhưng ngày hôm nay tôi không thấy cơ hội lấy lại lãnh thổ của chúng ta bằng con đường quân sự”,  ông Aparshin nói trong cuộc phỏng vấn với phiên bản mạng của ấn phẩm Apostrof, được công bố hôm thứ Năm.

Theo ông, thậm chí không thể xem xét khả năng tiến hành chiến dịch quân sự.

“Tôi có thể lên kế hoạch cho một chiến dịch quân sự. Tôi biết những người có thể thực hiện nó. Chúng tôi có thể thực hiện bất kỳ tính toán nào, thậm chí cụ thể tới mức cỡ đạn. Nhưng tôi không khuyên ai xem xét khả năng lấy lại lãnh thổ của chúng ta bằng cách tiến hành một chiến dịch quân sự. Con số thiệt hại sẽ khủng khiếp. Ngày hôm nay đã không còn là năm 2014 mà chúng ta đã từng bỏ lỡ”,  ông Aparshin nói thêm.

Theo ông, chỉ cần Kiev bắt đầu tiến hành một hoạt động như vậy thì lập tức tất cả các đối tác sẽ quay lưng lại với Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Cảnh quay cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có những...
Hình ảnh quan tham đổ rượu Mao Đài cổ, cực kỳ giá trị xuống cống...