Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 12:52 PM (GMT+7)

Bumerang - xe bọc thép “không thể tiêu diệt” của Nga

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Ba, ngày 10/05/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại xe bọc thép chở quân hoàn toàn mới được Nga ra mắt trong Lễ duyệt binh năm ngoái thu hút được sự chú ý rất lớn của giới quân sự phương Tây vì khả năng “không thể tiêu diệt” của mình.

   

 bumerang - xe boc thep “khong the tieu diet” cua nga hinh anh 1

Bumerang xuất hiện tại Quảng trường Đỏ năm 2015.

Bumerang là xe chở quân bọc thép mới nhất của Nga được ra mắt công chúng trong lễ duyệt binh lịch sử kỉ niệm 70 năm chiến thắng phát xít năm 2015. Hiện loại xe này đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Alexander Krasovitsky, kĩ sư trưởng phụ trách thiết kế Bumerang khẳng định đây là chiếc xe “đơn giản là không thể tiêu diệt”.

 “Đây là loại phương tiện hoàn toàn mới, trang bị vũ khí tốt hơn, bảo vệ ưu việt hơn với hệ thống chỉ huy tân tiến và hơn hẳn các xe bọc thép cùng loại”, hãng tin RIA Novosti trích lời Alexander.

Trong lần ra mắt đầu tiên năm 2015, Bumerang đã nhận được sự thu hút rất lớn của giới quân sự nước ngoài vì hình dáng “khủng” của mình. “Có rất nhiều sự quan tâm quốc tế mong muốn mua Bumerang. Nếu chính phủ cho phép, chúng tôi sẽ bán”, Alexander nói.

 bumerang - xe boc thep “khong the tieu diet” cua nga hinh anh 2

Bumerang là loại xe được dùng để thay thế mẫu bọc thép BTR-82/A, phiên bản nâng cấp hạng nặng của mẫu BTR-80 sản xuất từ những năm 80.

Xe bọc thép Bumerang có 8 bánh, động cơ trước 500 mã lực trang bị giáp bảo vệ đời mới bằng gốm, chống được lựu đạn phá tăng và mìn. Điều khiển Bumerang gồm 3 lính được trang bị thêm pháo 30mm hoặc súng máy 7,62 hoặc 12,7mm.

Bumerang là loại xe vượt mọi địa hình, kể cả đầm lầy và vùng ngập nước. Đằng sau xe trang bị hai động cơ đẩy dưới nước giúp xe vượt sông hồ dễ dàng.

 bumerang - xe boc thep “khong the tieu diet” cua nga hinh anh 3

Đằng sau xe Bumerang có gắn 2 ống đẩy giúp xe lội nước, vượt sông dễ dàng.

Ngoài vai trò là xe chở quân hạng nặng, Bumerang có thể dùng trong vai trò xe chở tên lửa, chở bệ phóng tên lửa phòng không, xe cứu thương bọc thép, xe chỉ huy và xe chở đạn cối.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ...