Thứ Tư, ngày 23/01/2019 20:49 PM (GMT+7)

Cách thức Triều Tiên đánh lừa gián điệp HQ ở biên giới

authorMẫn Di (Chosun) Thứ Ba, ngày 19/01/2016 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Triều Tiên đang rất nỗ lực để đánh lạc hướng trong thông tin liên lạc để tránh bị Hàn Quốc nghe lén.

   

Nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho hay, gần đây cơ quan tình báo đang gặp nhiều khó khăn trong thu thập thông tin vì Triều Tiên đã cải thiện chiến thuật sau khi hai bên nổ súng vào ngày 20.8.2015

"Hàn Quốc thời điểm đó đã nhanh chóng phản ứng ngay sau khi Triều Tiên nổ súng nối tiếp vụ nổ mìn, nên có lẽ Triều Tiên kết luận rằng Hàn Quốc đã theo dõi quân đội nước này bằng cách nghe lén", nguồn tin cho biết.

 cach thuc trieu tien danh lua gian diep hq o bien gioi hinh anh 1

Yoon Hu-duk từ đảng Minjoo đối lập, phát biểu trong cuộc họp nghị viện vào tháng 9 rằng khi tới thăm quân đội tiền tuyến, một sĩ quan từng tiết lộ đã phát hiện kế hoạch khiêu khích của Triều Tiên vào sáng 20.8.

Ngay sau khi nắm được thông tin, quân đội đã thiết lập tình trạng báo động. Kể từ đó, quân đội Triều Tiên thường xuyên đưa ra các thông tin sai lệch. Ví dụ như trong một đoạn ghi âm, đơn vị tiền tuyến liên tục thông báo "Chúng tôi đang di chuyển". Sau khi cử trinh sát thám thính, Hàn Quốc phát hiện ra rằng đơn vị này không hề xê dịch.

Tuy nhiên, phát ngôn viên quân đội cho biết Hàn Quốc hiếm khi bị đánh lạc hướng và vẫn đang theo sát hoạt động của Triều Tiên bằng nhiều cách, đặc biệt là sau vụ thử bom vừa qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...