Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:43 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/07/2015 20:00 PM (GMT+7)

Cai ngục “phát điên” vì phải gọi tù nhân là Thượng đế

Quy định nhà tù buộc cai ngục phải gọi tù nhân bằng bất cứ cái tên nào anh ta chọn, kể cả tên “Thượng đế”.

   

Các cai ngục tại nhà tù Glenochil, ngoại ô thành phố Alloa, Scotland đang vô cùng bức xúc khi họ buộc phải gọi một tù nhân láu cá bằng những cái tên khác nhau, trong đó có tên “Thượng đế Toàn năng”.

Trong khi thụ án tại nhà tù này vì tội hành hung, tù nhân 24 tuổi Andrew Burns đã liên tục đổi tên và yêu cầu mọi người gọi mình bằng những cái tên kỳ dị, từ “Obi Wan Kenobi” cho tới “Thượng đế” và “Thượng đế Toàn năng”.

 cai nguc “phat dien” vi phai goi tu nhan la thuong de hinh anh 1
Nhà tù Glenochil ở ngoại ô thành phố Alloa, Scotland

 

Điều trớ trêu là các quy định tại nhà tù buộc các giám thị phải gọi tù nhân bằng bất cứ cái tên nào mà anh ta chọn. Việc Burns liên tục đổi tên và tự gọi mình bằng những từ “ngạo mạn” đã khiến các cai ngục gần như phát điên và coi anh ta là một “mối đe dọa”.

Một cai ngục cho biết: “Trong thời gian thụ án ở nhà tù, anh ta đã nộp hàng trăm lá đơn khiếu nại đến giám đốc. Khi không hài lòng với phản hồi của giám đốc nhà tù, anh ta tiếp tục gửi những đơn khiếu nại này tới thống đốc”.

“Mục đích của Burns là phá rối hệ thống nhà tù. Mỗi lá đơn của anh ta khiến các nhân viên nhà tù phải mất hàng giờ xem xét. Tôi cảm thấy rất bức xúc khi tiền ngân sách bị lãng phí vào anh ta như thế”, cai ngục này tuyên bố.

 cai nguc “phat dien” vi phai goi tu nhan la thuong de hinh anh 2
Các cai ngục rất bức xúc vì phải gọi tù nhân là "Thượng đế". Ảnh minh họa

 

Gần đây, Burns bắt đầu khiến các cai ngục điên đầu với trò đổi tên của mình. Viên cai ngục nói: “Lúc đầu anh ta tự gọi mình là Obi Wan Kenobi. Được một thời gian, anh ta đổi tên thành Thượng đế, và sau đó là Thượng đế Toàn năng. Và chúng tôi phải gọi anh ta đúng y như vậy”.

Người phát ngôn Cục Quản lý Trại giam Scotland xác nhận tất cả tù nhân đều có quyền thay đổi tên của mình, và chính sách của họ là tôn trọng quyền đổi tên này của họ. Mặc dù vậy, người này cho biết Cục Quản lý Trại giam đang xem xét lại chính sách này sau khi nhận được thông tin về nỗi bức xúc của các cai ngục.

Cảnh sát Scotland cho hay Burns đã vào tù ra tội như cơm bữa từ khi đủ tuổi thành niên. Anh ta đã từng bị kết án phá hoại, hành hung, chống người thi hành công vụ. Anh ta hiện đang thụ án tù giam sau khi tấn công một y tá tại bệnh viện ở Cheshire vào năm 2010 và sau đó cố thủ suốt 8 giờ trên nóc bệnh viện.

Theo Trí Dũng (Theo Mirror)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...