Thứ Ba, ngày 16/07/2019 05:54 AM (GMT+7)

Căng thẳng Nga-Ukraine: Điều Zelensky muốn nói với Putin ngay khi chạm mặt

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 19/06/2019 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa tiết lộ những điều ông sẽ nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi hai ông lần đầu chạm mặt nhau.

   

 

 cang thang nga-ukraine: dieu zelensky muon noi voi putin ngay khi cham mat hinh anh 1

 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) và Tổng thống Nga Putin (phải)

Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Bild của Đức, tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã được hỏi ông sẽ nói gì với Vladimir Putin khi gặp nhà lãnh đạo Nga lần đầu tiên.

Nhà lãnh đạo Ukraine ngay lập tức trả lời: "Hãy bắt đầu từ điểm Donbas và Crimea là của Ukraine".

Ông Zelensky tin rằng Ukraine sẽ không mất bán đảo Crimea.

"Chúng tôi hy vọng rằng Crimea sẽ sớm được trả lại. Tôi yêu Crimea rất nhiều. Tôi đã ở đó nhiều lần. Đây là một nơi độc đáo ở Ukraine với bản chất và lịch sử của nó. Đối với tôi, Crimea luôn luôn và vẫn là một phần của Ukraine", ông Zelensky nhấn mạnh.

Điện Kremlin đã không chúc mừng Zelensky về việc ông được bầu làm tổng thống Ukraine; Moscow cũng không gửi lời chào nhân dịp ông Zelensky chính thức nhậm chức..

Tổng thống Putin sẽ chúc mừng Tổng thống Zelensky về thành công đầu tiên trong việc giải quyết cuộc xung đột nội địa ở miền đông nam Ukraine và thành công đầu tiên trong việc bình thường hóa quan hệ Nga-Ukraine, phát ngôn viên của ông Putin, ông Dmitry Peskov cho biết.

Các bên chưa đồng ý tổ chức một cuộc họp cấp cao giữa lãnh đạo 2 bên; phía Nga không loại trừ rằng nó có thể diễn ra, nhưng hiện tại, họ đang theo dõi "những sự phát triển ở Kiev".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bức ảnh con rắn đã lan truyền và gây hoảng loạn trên mạng xã...
Nguyên mẫu đầu tiên của tên lửa hành trình Bramos đã sẵn sàng thử...
Không tặc MH370 đã sử dụng mặt nạ để sống sót sau khi cắt oxy của...