Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 19:14 PM (GMT+7)

Cậu bé chế "bom đồng hồ" đòi bồi thường 15 triệu USD

authorHuy Phong (Theo Guardian) Thứ Ba, ngày 24/11/2015 08:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các luật sư của cậu bé Ahmed Mohamed, 14 tuổi, đã đòi bồi thường 15 triệu USD sau khi chiếc đồng hồ do cậu tự chế bị hiểu nhầm là quả bom.

   

Tháng 9 vừa qua, cậu bé Ahmed Mohamed đã bị cảnh sát bắt giữ vì mang chiếc đồng hồ tự chế nhưng bị hiểm nhầm là bom tới trường MacArthur tại thành phố Irving ở bang Texas, Mỹ.

 cau be che "bom dong ho" doi boi thuong 15 trieu usd hinh anh 1

Gia đình cậu bé Ahmed Mohamed đòi bồi thường 15 triệu USD.

Các luật sư ngày 23.11 cho biết, gia đình của cậu bé Ahmed đã yêu cầu chính quyền thành phố Irving và trường MacArthur phải bồi thường 15 triệu USD cùng lời xin lỗi về vụ việc nhầm đồng hồ tự chế là bom. Nếu không, họ sẽ đưa sự việc ra tòa.

Trong thư gửi tới chính quyền thành phố Irving và trường MacArthur, các luật sư của gia đình Ahmed cho biết cậu bé đã bị bắt giam trái phép và bị thẩm vấn khi không có phụ huynh. Họ yêu cầu mức bồi thường 10 triệu USD từ thành phố và 5 triệu USD từ trường mà cậu bé theo học.

Trường MacArthur thông báo họ đã nhận được bức thư từ gia đình Mohamed và sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất, trong khi các quan chức thành phố Irving chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Gia đình của Ahmed trước đó cho biết, họ sẽ chuyển tới Qatar và cậu bé đã chấp nhận hỗ trợ từ tổ chức Qatar Foundation để theo học chương trình Nhà phát minh trẻ. Cậu bé cũng được mời tới tham dự sự kiện về thiên văn học do Tổng thống Mỹ Barack Obama tổ chức tại Nhà Trắng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 22.9, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định Tổng thống...
Chuyên gia Nga cảnh báo 25 lò phản ứng hạt nhân ở Hàn Quốc có thể...
Bức xạ sẽ xuất hiện ở những nơi bất ngờ nhất, phụ thuộc nhiều vào...