Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:47 AM (GMT+7)

Cậu bé mọc đuôi dài như khỉ ở Trung Quốc

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ thành công chiếc đuôi dài 15cm mọc ra từ lưng của một em bé 11 tháng tuổi ở Trung Quốc.

   

 cau be moc duoi dai nhu khi o trung quoc hinh anh 1

Cậu bé Yang Yang đã đời với chiếc đuôi dài 15cm sau lưng.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, cậu bé Yang Yang đã đời với chiếc đuôi dài 15cm sau lưng tại một bệnh viện ở thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Các bác sĩ cho biết chiếc đuôi là do dị tật bẩm sinh trong quá trình thai nhi phát triển trong bụng mẹ.

Trong tháng đầu tiên của thai kỳ, phôi thai bắt đầu phát triển ống thần kinh - cấu trúc hình thành nên  xương sống và hệ thần kinh. Xương sống của Yang được cho là phát triển không bình thường trong quá trình này.

Một số lỗ xuất hiện trong xương sống ở lưng của Yang, tạo ra thoát vị màng tủy có hình dạng như một chiếc đuôi. Mẹ của cậu bé đi khám thường xuyên trong quá trình mang thai, nhưng các bác sĩ không phát hiện dấu hiệu bất thường.

Bà của Yang nghĩ rằng chiếc đuôi là một điều tốt lành vì nó khiến cậu bé trông giống khỉ khi lớn lên. Thậm chí gia đình Yang còn đặt cho cậu bé là “chú khỉ nhỏ”.

“Ban đầu, chiếc đuôi không gây ra nhiều phiền phức. Tôi chỉ cần nâng nó lên khi cần thay bỉm cho con”, mẹ của Yang cho biết. “Nhưng vài tháng sau đó, tôi bắt đầu lo lắng khi thấy con trai mình đi vệ sinh nhiều hơn và không được khỏe.”

Khi tới khám tại bệnh viện, gia đình của Yang được thông báo rằng họ cần phải chờ cho tới khi cậu bé đủ lớn để phẫu thuật cắt bỏ chiếc đuôi thừa. Đầu tháng này, cậu bé đã tròn 11 tháng tuổi và được phẫu thuật cắt bỏ đuôi tại bệnh viện Tây Nam ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Bác sĩ Lin Jiangkai, người đứng đầu ca phẫu thuật cho cậu bé Yang, cho biết chiếc đuôi xuất hiện có thể là do mẹ của đứa trẻ không bổ sung đủ folic acid trong quá trình mang thai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...