Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:46 PM (GMT+7)

Chia tay vợ, tỉ phú Hong Kong tặng quà 8.800 tỉ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 17/11/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉ phú Hong Kong từng chi 800 tỉ mua kim cương tặng con gái vừa đăng thông báo tuyên bố chia tay vợ cũ.

   

 chia tay vo, ti phu hong kong tang qua 8.800 ti hinh anh 1

Tỉ phú bán lẻ Joseph Lau và vợ cũ.

Tỉ phú Hong Kong (Trung Quốc) Joseph Lau mới đây đăng quảng cáo tuyên bố ông đã chia tay với vợ cũ và cho cô 400 triệu USD (khoảng 8.800 tỉ đồng) để kết thúc mọi việc.

Tỉ phú ngành bán lẻ 65 tuổi quen Yvonne Lui từ cách đây 15 năm. Hai người gặp nhau ở một cửa hiệu Luis Vuitton tại London. Lau cho biết từ năm 2014, hai người đã chia tay.

Trong lần đăng quảng cáo tuần trước, tỉ phú ngành bán lẻ khẳng định “không còn mối quan hệ ràng buộc với cô Lui” và “không chu cấp tiền hay quà tặng trong tương lai”.

 chia tay vo, ti phu hong kong tang qua 8.800 ti hinh anh 2

Bản thông báo in trên khổ lớn tờ báo ở Hong Kong.

Dù vậy, tỉ phú Lau chấp thuận cho vợ cũ “ở lại căn nhà cũ, sử dụng xe cộ, máy bay riêng mà ông cung cấp cho 2 con”. Bản thông báo khá dài, bắt đầu bằng câu: “Trong 15 năm qua, tôi chăm sóc và chu cấp tiền bạc, trang sức, quà tặng trị giá 2 tỉ USD Hong Kong (khoảng 5.700 tỉ đồng) cho cô Lui”.

Lau khẳng định vợ cũ đã tích được số tiền rất “khủng” và hoàn toàn có thể sống xa hoa tới cuối đời mà không cần ông trợ giúp tài chính.

Tỉ phú Hong Kong có tổng tài sản 12,5 tỉ USD gặp Liu lần đầu năm 2001 khi cô đang học ngành cử nhân hóa ở London. Hiện nay Lau đang có quan hệ tình cảm với thư ký cũ là Kimbie Chan, theo Daily Telegraph.

Tỉ phú 65 tuổi khẳng định sẽ cung cấp tiền, sinh hoạt phí cho các con cho tới khi chúng trưởng thành dù đã chia tay Lui. Lí do ông gửi thông báo nhằm tránh những rắc rối sau khi nhiều người cho rằng hai bên vẫn là vợ chồng.

 chia tay vo, ti phu hong kong tang qua 8.800 ti hinh anh 3

Viên kim cương "Mặt trăng xanh" được Lau mua lại với giá 884 tỉ đồng tặng con gái.

Tháng 11 năm ngoái, tỉ phú Lau nổi tiếng trên khắp thế giới vì chi 32 triệu bảng Anh (khoảng 884 tỉ đồng) cho viên kim cương “Mặt trăng xanh” dành tặng con gái cưng. Viên đá 12 carat sau được đổi tên thành “Mặt trăng xanh của Josephine”.

Tỉ phú Lau giàu thứ 6 Hong Kong và xếp hạng 65 trên thế giới. Ông là một tỉ phú tự thân nổi tiếng về thói tiêu xài xa xỉ. Lau là một trong những người đầu tiên sở hữu máy bay Boeing 787 Dreamliner và có bộ sưu tập hơn 10.000 chai rượu vang đắt giá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...