Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:15 AM (GMT+7)

Cô gái TQ dùng ngực tấn công cảnh sát kháng án thành công

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Hai, ngày 29/08/2016 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ng Lai-ying, 30 tuổi, người từng bị tòa án Hong Kong kết án tù ba tháng 15 ngày với cáo buộc dùng ngực tấn công cảnh sát, mới đây đã kháng cáo thành công.

   

 co gai tq dung nguc tan cong canh sat khang an thanh cong hinh anh 1

Ng Lai-ying và bạn trai.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), tòa án Hong Kong hiện xem xét khả năng yêu cầu cô Ng Lai-ying lao động công ích. Nhưng Ng vẫn có khả năng phải ngồi tù khi tòa tuyên án vào ngày 26.9 tới.

Bạn trai của cô là Kwong Chun-lung, 20 tuổi cũng kháng cáo thành công và cả hai sẽ bị kết án cùng ngày. Trước đó, Kwong Chun-lung bị kết tội cản trở nhân viên thực thi pháp luật và đứng trước khả năng bị quản chế, thay vì bị đưa đến trại cải tạo.

Cô Ng Lai-ying  và bạn trai bị cảnh sát bắt giữ hồi tháng 3  năm ngoái, trong một cuộc biểu tình hỗn loạn ở thị trấn Nguyên Lang, thành phố Hong Kong.

Trong phiên tòa xét xử, Cô Ng Lai-ying khai chánh thanh tra Chan Ka-po đã cố với túi xách của cô nhưng không được. Tay sĩ quan cảnh sát sau đó chạm vào ngực trái Ng, khiến cô hét toáng lên "tấn công tình dục”.

Viên cảnh sát không những bác bỏ tất cả các tuyên bố trên mà còn cáo buộc Ng Lai-ying đã cố tình dùng ngực tấn công cánh tay của cảnh sát. Vụ việc đã dấy lên những tranh cãi về việc liệu một người phụ nữ làm cách nào để có thể dùng ngực như một thứ vũ khí.

"Nếu không có bản án để ngăn chặn, công chúng sẽ nghĩ sai lệch rằng tấn công cảnh sát trong biểu tình là điều bình thường", thẩm phán Michael Chan nói vào năm ngoái.

Trong một trường hợp khác, sinh viên Poon Tsz-hang (22 tuổi) ban đầu bị kết án 5 tháng và 1 tuần lễ tù giam vì cản trở sĩ quan cảnh sát nhưng sau đó chỉ phải lao động công ích.

Tất cả các trường hợp này đều được tại ngoại cho đến khi tòa kết án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Đàn chuột to bất thường bất ngờ "xâm lược" thị trấn Thụy Điển, sinh...
Quyết định cho 5 kẻ trong nhóm "Bầy sói" bị cáo buộc cưỡng hiếp một...