Thứ Năm, ngày 13/12/2018 15:58 PM (GMT+7)

Có phải vợ Kim Jong-un vừa sinh “quý tử”?

authorTrà My - Daily Star Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Anh đang đặt nghi vấn liệu vợ của Kim Jong-un đã sinh hạ con trai đầu tiên sau 36 tuần biến mất.

   

 co phai vo kim jong-un vua sinh “quy tu”? hinh anh 1

Kim Jong-un và vợ Ri Sol-ju

Ngày hôm nay, vợ của Kim Jong-un, bà Ri Sol-ju, xuất hiện trở lại trên các trang báo nước ngoài với những nghi vấn sau hơn 8 tháng biến mất trước công chúng.

Trong số các nghi vấn, nổi bật nhất là tin đồn bà Ri mang thai. Tờ Daily Star đặt câu hỏi: Liệu có phải bà mang thai đứa con trai đầu tiên với ông Kim?

Một thành viên ưu tú tại Triều Tiên, Jang Jin-sung, người đã tẩu thoát khỏi đất nước, nói rằng điều này là một trong những bí mật được giữ kín nhất ở Triều Tiên.

Ông Jang là nhà thơ đoạt giải của Triều Tiên và đã gặp gỡ cựu lãnh đạo Kim Jong-il của nước này trước khi trốn thoát vào năm 2004. Ông cũng từng làm việc cho cơ quan tình báo Hàn Quốc, nhưng chỉ có thể đoán lý do vắng mặt của vợ ông Kim.

Ông nói với Daily Star: "Nếu tôi nói tôi biết những gì đang xảy ra, đó sẽ là một lời nói dối. Đây là điều bí mật nhất của chế độ Triều Tiên".

 co phai vo kim jong-un vua sinh “quy tu”? hinh anh 2

Kim Jong-un và vợ xem bóng rổ cùng Dennis Rodman, cựu vận động viên bóng rổ người Mỹ, ở Bình Nhưỡng

Thế giới chỉ biết về con gái đầu tiên của Kim Jong-un, Kim Ju-ae, nhờ có thông tin của Dennis Rodman. Dennis là cựu vận động viên bóng rổ người Mỹ chuyên nghiệp, người từng là bạn thân của ông Kim.

Theo Kim Joo-il, người đã trốn khỏi Triều Tiên năm 2007, con cái của lãnh đạo luôn được giữ bí mật ở Triều Tiên. Ông nói: "Khi tôi còn ở Triều Tiên, tôi không biết con cái của Kim Jong-il là ai, tôi không biết gì về Kim Jong-nam hay Kim Jong-un, không ai cả".

Những gì chúng ta biết đến nay là bà Ri Sol-ju từng xuất hiện cùng ông Kim tại một tòa nhà thương mại tại Bình Nhưỡng vào ngày 28.3.

Bà không xuất hiện cùng với ông Kim cho đến ngày 5.12, khi họ quan sát một cuộc biểu diễn không quân tại một căn cứ quân sự.

 co phai vo kim jong-un vua sinh “quy tu”? hinh anh 3

Bà Ri Sol-ju từng xuất hiện cùng ông Kim tại một tòa nhà thương mại tại Bình Nhưỡng vào ngày 28.3

 co phai vo kim jong-un vua sinh “quy tu”? hinh anh 4

Bà quan sát một cuộc biểu diễn không quân tại một căn cứ quân sự cùng ông Kim ngày 5.12

Từ 28.3 đến 5.12 là một khoảng thời gian kéo dài 36 tuần – thời gian mang thai trung bình, theo Daily Star.

Mặc dù thời gian này là không đủ cho toàn bộ quá trình thụ thai, mang thai và sinh con khỏe mạnh, vẫn có những em nhỏ được sinh ra trong khoảng thời gian đó sống sót.

Trước đó, bà Ri từng “dính” tin đồn mang thai, tuy nhiên, bà chỉ biến mất nhiều nhất trong 4 tháng, theo tờ báo của Hàn Quốc Chosun Ilbo.

Vì vậy, sự vắng mặt 36 tuần này là chưa từng xảy ra.

Sự vắng mặt này cũng đi theo xu hướng xuất hiện trước công chúng ít dần của bà Ri. Bà xuất hiện cùng ông Kim 22 lần vào năm 2013, 15 lần vào năm 2014, 7 lần năm 2015 và 4 lần trong năm nay, theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc.

Có một điều chắc chắn rằng, nếu ông Kim muốn chế độ tồn tại, ông không thể bàn giao quyền lực cho con gái và phải có một người thừa kế nam.

Vì vậy, trong khi chúng ta chưa thể biết chắc chắn liệu Kim có con trai kế nhiệm hay chưa, điều này vẫn là một khả năng có thể xảy ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu chính quyền Trump xây dựng chiến...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...