Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:49 PM (GMT+7)

Công bố thông tin bệnh tình của bà Clinton

authorĐăng Nguyễn - ABC News Thứ Năm, ngày 15/09/2016 08:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton ngày 14.9 đã công bố thêm thông tin về sức khỏe sau bị chẩn đoán viêm phổi, rằng bà vẫn đủ khỏe mạnh để làm tổng thống.

   

 cong bo thong tin benh tinh cua ba clinton hinh anh 1

Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, Hillary Clinton.

Theo ABC News, tuyên bố cho biết tình trạng thể chất của bà Clinton “vẫn bình thường và ở trong trạng thái tinh thần tuyệt vời”.

Trong lá thư do đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Clinton công bố, bác sĩ riêng Lisa Bardack nói quá trình kiểm tra sức khỏe ngày 9.9 cho thấy bà Clinton chỉ bị “sốt nhẹ và mệt mỏi”.

Những chuyến bay liên tục để phục vụ cho công tác tranh cử tổng thống là nguyên nhân khiến bà Clinton không được khỏe. Khi trở về nhà từ New York, bà Clinton đã chụp CT và các bác sĩ phát hiện ra bệnh viêm phổi.

Bác sĩ Bardack nói mình đã kiểm tra sức khỏe cho ứng viên tổng thống Mỹ nhiều lần kể từ khi bà Clinton bị say nắng ngày 11.9. “Bà ấy đang bình phục tốt khi nghỉ ngơi và dùng thuốc kháng sinh. Cuối tuần trước, bà ấy bị mệt mỏi và sốt nhẹ, nhưng các chỉ số khác như cholesterol, huyết áp vẫn bình thường”.

Bác sĩ Bardack kết luận, bà Clinton vẫn khỏe mạnh và đủ khả năng làm tổng thống Mỹ.

Thông tin này được công bố chỉ 3 ngày sau khi ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ loạng choạng, sớm rời lễ kỷ niệm ngày 11.9 ở New York.

Bà Clinton vốn đang chịu sức ép phải minh bạch hơn về vấn đề sức khỏe, khẳng định mình “không có bất cứ vấn đề gì khác mà chưa được công bố”. Ứng viên tổng thống Mỹ cũng hứa sẽ công bố thêm chi tiết về hồ sơ y tế của mình.

Trả lời phỏng vấn trên CNN qua điện thoại, bà Clinton giải thích việc không sớm công bố chấn đoán bị viêm phổi là bởi bà “không nghĩ rằng đó là vấn đề lớn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...