Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:49 AM (GMT+7)

Cụ bà TQ sống sót kì diệu sau 9 ngày "ăn Tết" ở đáy giếng

authorTrà My - Shanghaiist Thứ Năm, ngày 18/02/2016 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bạn nghĩ kì nghỉ Tết vừa rồi của mình thật là tồi tệ, hãy nghĩ lại nếu biết rằng một bà cụ 63 tuổi đã bị mắc kẹt dưới giếng cạn khô suốt 9 ngày nghỉ Tết. Bà đã sống sót nhờ chính nước tiểu của mình.

   

 cu ba tq song sot ki dieu sau 9 ngay "an tet" o day gieng hinh anh 1

Ngày 2.2, khi ra ngoài kiếm củi cùng với chồng, bà Wang Huanzhen đã chẳng may rơi xuống giếng ở một vùng hẻo lánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Chồng bà về nhà một mình, nhưng sau đó khi không thấy vợ về, ông đã gọi cảnh sát.

Trong suốt dịp Tết Nguyên Đán, cả gia đình đã cùng nhau tìm kiếm bà Wang. Thậm chí họ đã phải đến cả các thị trấn lân cận. Cuối cùng, vào ngày 10.2, một người chăn cừu vô tình đi qua khu vực bà Wang ngã xuống đã nghe thấy tiếng khóc yếu ớt của bà. Sau đó bà được đưa tới bệnh viện để điều trị, với một chiếc xương sườn và chân phải bị gãy.

Theo lời kể của bà Wang, bản năng sinh tồn của bà đã trỗi dậy. Để tránh mất nước, bà đã phải uống nước tiểu của chính mình, một bí kíp bà học được từ khóa học sơ cứu tổ chức sau trận động đất Vấn Xuyên năm 2008. Ngoài ra, bà cũng ăn vỏ cây để cầm hơi.

"Tôi nghĩ đó là một suy nghĩ tích cực đã giúp cho tôi còn sống", bà chia sẻ. "Tôi không quan tâm nếu bạn cười nhạo điều đó, vâng, tôi đã phải uống nước tiểu của chính mình để sinh tồn đấy."

Rất may là bà Wang hiện đang hồi phục và quay trở lại với gia đình của mình sau nhiều ngày “gian khổ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...