Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:41 PM (GMT+7)

Cụ ông già nhất thế giới qua đời ở tuổi 112

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 07/07/2015 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cụ ông Momoi qua đời hôm Chủ nhật (5.7), các quan chức tại thành phố Saitama, phía bắc Tokyo, nơi cụ từng sinh sống trong nhiều năm cho biết.

   
 cu ong gia nhat the gioi qua doi o tuoi 112 hinh anh 1
Trong bức ảnh được chụp tháng 9.2013, cụ ông già nhất thế giới Sakari Momoi vẫn minh mẫn đủ để đọc viết.
Cũng theo các quan chức Saitama, cụ ông Momoi đã qua đời vì suy thận tại viện dưỡng lão ở Tokyo, nơi cụ an dưỡng tuổi già.

"Chúng tôi đã nghe tin từ gia đình rằng, sức khỏe của cụ đã kém đi từ cách đây một, hai tuần", một quan chức Saitama cho hay.

Cụ ông Momoi sinh ra ở Fukushima - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề sau thảm họa kép, động đất, sóng thần dẫn đến sự cố hạt nhân cách đây 4 năm vào ngày 5.2.1903.

Cụ nổi tiếng là người duy trì chế độ ăn uống rất lành mạnh cũng như ngủ nghỉ rất điều độ. Đây được xem là bí quyết sống lâu của cụ ông. Cụ Momoi từng là một thầy giáo và do đó, cụ có sở thích viết thư pháp.

Cụ được công nhận là người đàn ông già nhất thế giới vào tháng 8.2014. Khi đón nhận bằng công nhận của Các Kỷ lục thế giới Guinness (Guinness World Records) ngay tại viện dưỡng lão, cụ nhấn mạnh: "Tôi muốn sống lâu hơn nữa, thêm  hơn 2 năm nữa".

Sau khi cụ Momoi qua đời, người có thể được tặng danh hiệu người đàn ông già nhất thế giới là Yasutaro Koide, cũng là công dân Nhật, sinh vào tháng 3.1903, chỉ sau cụ ông Momoi một tháng.
 
Người dân Nhật Bản nổi tiếng có tuổi thọ trung bình cao với khoảng 1/4 dân số (128 triệu người) đạt tuổi thọ từ 65 tuổi trở lên.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...