Thứ Hai, ngày 16/09/2019 11:45 AM (GMT+7)

Cựu Tổng thống Poroshenko đã rời khỏi Ukraine

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 30/07/2019 16:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko thôi không dùng lực lượng bảo vệ nhà nước và rời Ukraine. Ông cùng với gia đình đến Thổ Nhĩ Kỳ, ấn bản mạng Pravda của Ukraine cho biết hôm thứ Hai, dẫn một nguồn thạo tin.

   

 cuu tong thong poroshenko da roi khoi ukraine hinh anh 1

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko.

"Một số thành viên gia đình ông ấy đã rời Ukraine vào tuần trước. Những người còn lại và ông ấy đã rời đi vào Chủ nhật. Họ đến Istanbul", ấn bản cho biết.

Theo ấn bản, Poroshenko đã viết đơn xin thôi sử dụng đội bảo vệ an ninh nhà nước. Nhưng ông không viết rõ trong thời hạn bao lâu. Theo luật pháp Ukraine, các cựu tổng thống được cấp dịch vụ an ninh nhà nước suốt đời.

Ấn bản cũng báo cáo rằng trước đó, Poroshenko đã nói với tờ báo Ukrainskaya Pravda về ý định đi nghỉ ở nước ngoài.

Cuộc bầu cử tổng thống mà ông Zelensky giành chiến thắng đã được tổ chức tại Ukraine, vào ngày 20/5.  

Trước đó 4 người đã cố gắng tấn công cựu Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko khi ông ta ra ngoài sau cuộc thẩm vấn tại Cục Điều tra Nhà nước về vụ bán nhà máy "Kuznitsa na Rybalsky". Vệ sĩ đã kịp phản ứng đẩy các đối tượng tấn công sang một bên, những người này đáp lại bằng khí gas cay.

Cơ quan Điều tra Nhà nước Ukraine đã khởi tố 11 vụ án hình sự chống cựu Tổng thống Poroshenko và các quan chức cấp cao thuộc ê-kip của ông ta.

Cơ quan đã triệu tập Poroshenko để thẩm vấn với tư cách là nhân chứng trong vụ trốn thuế và hợp pháp hóa thu nhập với số tiền 300 triệu USD khi bán nhà máy "Kuznitsa na Rybalsky", nhưng cựu nguyên thủ quốc gia đã không xuất hiện. Trong tương quan đó, cơ quan chuyên trách đã tống đạt trát đòi Poroshenko ra hầu tòa. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bà mẹ có mặt trên xe lúc đó cho biết, con cô ấy đã ‘khóc như...
Một phái đoàn lớn từ các nước phương Tây, gồm các nhà hoạt động xã...
Theo truyền thuyết, người phụ nữ có làn da hồng và mái tóc đỏ và...