Thứ Tư, ngày 22/01/2020 02:38 AM (GMT+7)

Đã 93 tuổi, vì sao nữ hoàng Anh Elizabeth II vẫn tiếp tục tại vị?

authorViệt Anh - ET Thứ Hai, ngày 09/12/2019 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoàng gia Anh đã lên tiếng dập tắt những đồn đoán về kế hoạch thoái vị của Nữ hoàng Elizabeth II.

   

 da 93 tuoi, vi sao nu hoang anh elizabeth ii van tiep tuc tai vi? hinh anh 1

Nữ hoàng Elizabeth II sẽ không thoái vị kể cả khi đã  bước qua tuổi 95 (Ảnh: Getty)

Từ đầu tuần trước, dư luận Anh đang xôn xao trước thông tin người đứng đầu chế độ quân chủ tại nước này, hiện đã 93 tuổi, sẽ chính thức thoái vị và nhường ngôi cho Thái tử Charles sau sinh nhật lần thứ 95 của mình, do những bê bối liên quan đến Hoàng tử Andrew trong thời gian qua.

Song, phía đại diện của Hoàng gia Anh đã chính thức bác bỏ những tin đồn thất thiệt trên. "Không có kế hoạch cho bất kỳ thay đổi nào khi Nữ hoàng Anh bước sang tuổi 95, hay bất kỳ độ tuổi nào khác", người phát ngôn của Thái tử Charles khẳng định với trang tin People.

Bên cạnh đó, một nguồn tin từ Điện Buckingham cho biết với People rằng có một số "diễn giải thái quá về vai trò của Thái tử Charles trong việc hạ thấp nghĩa vụ trước công chúng của hoàng tử Andrew", đồng thời nói thêm rằng đây hoàn toàn là quyết định của Nữ hoàng để người con thứ 2 của bà lùi bước khỏi các nhiệm vụ hoàng gia, sau khi mối quan hệ đầy tai tiếng giữa hoàng tử Andrew và triệu phú ấu dâm Jeffrey Epstein bị phanh phui.

Ngoài ra, Nữ hoàng không thể tự ý đưa ra quyết định từ bỏ ngai vàng và trao lại cho con trai mình, mà phải tuân theo một nghi thức có trình tự nghiêm ngặt. Người viết tiểu sử hoàng gia Sally Bedell Smith cho biết: "Nữ hoàng không thể chỉ cần vẫy quyền trượng là đã chỉ định Charles là người thừa kế của bà.”

Trong khi đó, phu quân của Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng tế Philip, đã rút lui khỏi các nhiệm vụ của Hoàng gia vì ông đã bước sang tuổi 98. Nữ hoàng Anh, tuy vậy, vẫn tiếp tục tham dự các sự kiện quốc tế, như cuộc gặp với nguyên thủ các nước thuộc khối quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào tuần trước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã biến...
Một thợ săn quái vật hồ Loch Ness tuyên bố phát hiện quái vật hồ...
Một người đàn ông tại bang Andhra Pradesh của Ấn Độ đã chết khi xem...