Thứ Ba, ngày 15/10/2019 18:13 PM (GMT+7)

Đại tướng Sugoi nói về ý đồ Mỹ rút khỏi INF

authorSputnik Thứ Ba, ngày 30/04/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quyết định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn INF đã đưa thế giới trở lại cuộc chạy đua vũ trang, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố hôm thứ Hai.

   

 dai tuong sugoi noi ve y do my rut khoi inf hinh anh 1

Đại tướng Sugoi.

"Cuộc chạy đua vũ khí tấn công đã trở lại, bước đầu tiên là quyết định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn", ông Shoigu nói trong cuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng các quốc gia SCO (Tổ chức Hợp tác Thượng Hải) ở Bishkek.

Theo ông, trong thế giới hiện đại, ngày càng có nhiều sự phụ thuộc vào việc giải quyết mâu thuẫn bằng vũ lực, vì "đồng nghiệp phương Tây của chúng ta không thể chấp nhận thực tế rằng thời đại của trật tự đơn cực đã ra đi mãi mãi, và họ đang cố gắng kiềm chế quá trình tự nhiên này".

"Cuộc tấn công vào hệ thống của Liên Hợp Quốc đang xảy ra, luật pháp quốc tế đang bị thao túng ... Cơ chế quốc tế cơ bản trong lĩnh vực không phổ biến vũ khí, bao gồm Kế hoạch hành động toàn diện chung về chương trình hạt nhân Iran, đang bị tước bỏ và phá hủy", Bộ trưởng nói.

Thêm một biểu hiện khác của quá trình này là sự bất đồng trong công việc của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học, Bộ trưởng lưu ý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Richard Humphreys, người từng có 5 năm sống trong một tàu ngầm hạt...
Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...