Thứ Ba, ngày 24/04/2018 08:27 AM (GMT+7)

Dân Trung Quốc vẽ, khắc chằng chịt trên đỉnh Everest

authorQuang Minh - SH Thứ Năm, ngày 12/05/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người Trung Quốc chinh phục đỉnh núi cao nhất hành tinh Everest có vẻ không còn cách nào để thể hiện thành tích bản thân ngoài cách vẽ dày đặc lên những tấm biển ở đây.

   

 dan trung quoc ve, khac chang chit tren dinh everest hinh anh 1

Cục du lịch phụ trách trại nghỉ dọc đường lên núi Everest quyết định phải ra tay trước khi tình hình quá tệ. Họ quyết định sẽ lập danh sách đen và cấm những du khách Trung Quốc chinh phục đỉnh núi này.

 dan trung quoc ve, khac chang chit tren dinh everest hinh anh 2

Trên các tấm biển ở đỉnh núi, người Trung Quốc viết đủ thứ hình thù và nội dung, từ tên tuổi, địa chỉ, ngày tháng chinh phục cho tới những hình graffitti nghệ thuật. Những bức tượng quanh đó dân Trung Quốc cũng “không tha” khi viết, vẽ chằng chịt.

 dan trung quoc ve, khac chang chit tren dinh everest hinh anh 3

Một nhân viên tên Gu ở quận Tingri cho biết tình trạng du khách vẽ bậy lên các tấm biển tăng mạnh giữa tháng 4 và tháng 5 khi mùa du lịch đạt đỉnh. Đơn vị phục vụ ở núi Everest mỗi tháng 2 lần đều phải cử nhân viên tới xóa những hình vẽ xấu xí này.

 dan trung quoc ve, khac chang chit tren dinh everest hinh anh 4

Gu cho biết đỉnh Everest sẽ làm giống những địa điểm du lịch khác ở Trung Quốc bằng cách quy định một nơi đặc biệt dành riêng cho những du khách thích phá hoại. Họ hy vọng với chính sách mới và các biện pháp mạnh tay, người dân Trung Quốc sẽ “tỉnh ngộ” và hiểu được lúc nào nên viết, lúc nào không.

 dan trung quoc ve, khac chang chit tren dinh everest hinh anh 5

Gần đây Disneyland ở Thượng Hải trở thành mục tiêu mới cho những kẻ quấy phá tấn công. Những hình viết vẽ liên tục xuất hiện khiến ban quản lý đau đầu với hiện trạng nhức nhối này.

Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới với độ cao 8.848m nằm ở biên giới của Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm cực thấp của Nga có thể diệt...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...