Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:09 PM (GMT+7)

"Địa ngục" Đông Ghouta: Máy bay Nga dội bão lửa "nướng chín" phiến quân Syria

authorPhương Đăng (theo AMN) Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các máy bay Nga xuất kích dội "bão lửa" vào các vị trí của phiến quân Syria ở Đông Ghouta, Damascus, thậm chí đập tan kế hoạch phản công của chúng.

   

 "dia nguc" dong ghouta: may bay nga doi bao lua "nuong chin" phien quan syria hinh anh 1

Su-25 Nga trên bầu trời Syria.

Không quân Nga ngày 3.3 đã triển khai các máy bay tấn công vào các vị trí chiến thuật của phiến quân gần quân đội Syria ở "địa ngục" Đông Ghouta, ngoại ô Damascus.

Theo tin tình báo, phiến quân đang chuẩn bị phát động một cuộc phản công lớn nhắm vào các vị trí của quân đội Syria. Một số đoàn xe lớn chở các tay súng đang tiến về phía các đơn vị quân đội Syria gần Ash-Shifunyah từ nhiều hứng.

Để ngăn chặn kế hoạch phản công của phiến quân, các máy bay Nga đã sử dụng các vũ khí chính xác diệt gọn đoàn xe này tại các thị trấn vốn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân bao gồm Masraba, Beit Sawa, Hazza và Hamouryah. Ước tính, các máy bay Nga đã thực hiện khoảng 30 cuộc không kích vào các mục tiêu phiến quân. 

Theo nhà báo Ibrahim Joudeh của Al-Masdar News, các cuộc oanh tạc của phi đội máy bay Nga đã tiêu diệt thành công các đoàn xe của phiến quân và buộc các phần tử phiến loạn sống sót phải rút lui.  

Trong hơn 1 tuần qua, các lực lượng chính phủ Syria đang thực hiện chiến dịch "Damascus Steel" nhằm giải phóng vùng Đông Ghouta khỏi sự kiểm soát của phiến quân, vốn đã đe dọa cuộc sống của người dân địa phương trong nhiều năm. Chiến dịch diễn ra sau khi các nhóm khủng bố khước từ bất cứ sáng kiến nào để hạ vũ khí và rời khỏi khu vực. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...