Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:31 PM (GMT+7)

Dinh cơ của Trump "vượt mặt" Clinton thế nào?

authorQuang Minh – Mansion Global Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 11:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) So sánh tài sản nhà ở giữa cựu ngoại trưởng Clinton và ông trùm bất động sản Trump quả là vô cùng chênh lệch.

   

 dinh co cua trump "vuot mat" clinton the nao? hinh anh 1

Trump là một ông trùm bất động sản có tiếng ở New York.

Giữa Trump và Clinton, ngoài những màn tranh cãi nảy lửa và cuộc bỏ phiếu cân não diễn ra hôm 8.11, điều khiến nhiều cử tri quan tâm nhất chính là gia sản của họ. Trump là một tỉ phú nên dinh cơ của ông cũng thể hiện sự vượt trội so với cựu ngoại trưởng.

Nhà của Hillary Clinton

Ngôi nhà đầu tiên ở Chappaqua

 dinh co cua trump "vuot mat" clinton the nao? hinh anh 2

Căn nhà 11 phòng theo phong cách Hà Lan của Clinton nằm ở đường Old House, làng Chappaqua, hạt Westchester, thành phố New York. Khi cựu Tổng thống Bill Clinton gần kết thúc nhiệm kỳ năm 1999, gia đình Clinton chi 1,7 triệu USD để mua lại căn hộ này.

Đây là “căn cứ” bà Clinton dùng khi tranh cử vào thượng viện New York. Theo tờ New York Times, hai vợ chồng Clinton dành hầu hết thời gian ở đây.

Ngôi nhà thứ hai ở Chappaqua

 dinh co cua trump "vuot mat" clinton the nao? hinh anh 3

Tháng 8 vừa qua, vợ chồng cựu tổng thống chi 1,16 triệu USD mua căn nhà kế bên với 3 phòng ngủ và rộng 337m2 trên một điền trang 6.000 m2. Tờ New York Post cho biết căn nhà mới là nơi con gái Chelsea và gia đình hay lui tới vào dịp cuối tuần.

Ngôi nhà ở Washington D.C

 dinh co cua trump "vuot mat" clinton the nao? hinh anh 4

Căn nhà gồm 4 phòng ngủ, 6 phòng tắm theo phong cách Georgia, nằm ở đường Whitehaven với giá 6,6 triệu USD. Nhà rộng 510m2 và là nơi bà Clinton hoàn thành phần lớn bản thảo cuốn “Lựa chọn khó khăn”. Một nhân viên thân tín với bà Clinton cho biết cựu ngoại trưởng lựa chọn tất cả chi tiết trong ngôi nhà.

Ngôi nhà ở Little Rock

 dinh co cua trump "vuot mat" clinton the nao? hinh anh 5

Hai vợ chồng mua căn hộ năm 2004 sau khi Bill Clinton rời nhiệm sở 3 năm. Nhà ở Little Rock là một phần của thư viện quốc gia Bill Clinton. Theo New York Times, căn hộ này nhìn ra sông Arkansas và được gọi là “Clinton Presidential Park Bridge”.

Nhà của Trump

Căn hộ áp mái ở tháp Trump

 dinh co cua trump "vuot mat" clinton the nao? hinh anh 6

Nơi ở chính của tỉ phú Donald Trump là một căn hộ áp mái 3 tầng liền nhau ở phần cao nhất của tòa tháp. Ngoài ra, Trump cũng dùng nơi ở làm trụ sở công ty của mình. Trump sống ở đây cùng vợ Melania và con trai Barron.

Căn hộ áp mái nhìn ra Công viên Trung tâm và có phong cách thiết kế như cung điện Versaille. Trên trần vẽ hình các vị thần Hy Lạp và cửa dát vàng, kim cương. Chuyên gia bất động sản định giá căn hộ này khoảng 100 triệu USD (hơn 2.200 tỉ).

Tuy nhiên, đây không phải là căn hộ áp mái duy nhất của Trump. Tỉ phú New York sở hữu khoảng 40 tòa penthouse khác và cho thuê trên toàn nước Mỹ.

Ngôi nhà ở Seven Spring

 dinh co cua trump "vuot mat" clinton the nao? hinh anh 7

Chốn lui tới thương xuyên của nhà Trump trong mùa hè là ở Bedford (New York). Nó gồm 60 phòng, 15 phòng ngủ, 3 bể bơi trên một căn hộ 930.000 m2. Trump đổ 7,5 triệu USD để mua mảnh đất vào năm 1996 với ý định xây sân gôn. Sau đó, kế hoạch này bị chính quyền bác bỏ và Trump chuyển nó thành nhà ở.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...