Thứ Năm, ngày 26/04/2018 17:01 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/06/2016 09:21 AM (GMT+7)

Đô đốc Mỹ lên tàu sân bay hạt nhân ở Biển Đông

Tham mưu trưởng hải quân Mỹ cuối tuần qua lên một tàu sân bay hạt nhân ở Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong khu vực.

   

 do doc my len tau san bay hat nhan o bien dong hinh anh 1

Đô đốc John Richardson, Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ, trên tàu sân bay ở Biển Đông. Ảnh: Navy.mil

"Mọi người trong khu vực đều quan ngại về sự ổn định, hòa bình và thịnh vượng của khu vực này", Diplomat dẫn lời Đô đốc John Richardson, Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ, nói trong video được đăng lên Facebook. Richardson cho biết ông đã nói với họ rằng mọi thứ sẽ ổn vì Nhóm tàu tấn công John C. Stennis đang hiện diện ở Biển Đông.

Chuyến thăm tàu sân bay USS John C. Stennis kéo dài hai ngày của đô đốc hải quân Mỹ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong khu vực do những tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, và dường như phát tín hiệu với Trung Quốc rằng Mỹ sẽ hiện diện ở nơi Bắc Kinh ngang nhiên cho là lãnh hãi.

Chuyến thăm gần đây nhất của một quan chức cấp cao Mỹ tới tàu USS John C. Stennis ở Biển Đông do Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter thực hiện. Ông cùng người đồng cấp Philippines Voltaire Gazmin lên tàu vào tháng 4.

"Chúng tôi muốn giảm căng thẳng, nhưng chúng tôi cũng muốn mọi người trong khu vực có thể vươn lên, phát triển theo cách riêng của họ, trong đó có Philippines, nước đồng minh theo hiệp ước lâu dài và rất vững chắc của Mỹ", ông Carter khi đó nói. 

Tàu USS John C. Stennis đang thực hiện chiến dịch định kỳ ở Biển Đông. Tàu đi cùng khu trục hạm USS Chung-Hoon, USS William P. Lawrence và USS Stockdale thuộc lớp Arleigh Burke, cũng như tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Mobile Bay thuộc lớp Ticonderoga.

 do doc my len tau san bay hat nhan o bien dong hinh anh 2

Tàu sân bay USS John C. Stennis hoạt động ở Biển Đông. Ảnh: Navy.mil

Theo Trọng Giáp (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Các binh sĩ mang mặt nạ khí ga bất ngờ tiến hành kiểm tra khu vực...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...