Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:29 PM (GMT+7)

Đoàn Thị Hương được gặp cha trước khi lên vành móng ngựa

authorĐăng Nguyễn - Free Malaysia Today Thứ Năm, ngày 13/04/2017 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt Nam trong vụ án Kim Jong-nam, đã gặp người cha tại trại giam Kajang, trước phiên tòa xét xử diễn ra ngày 13.4.

   

 doan thi huong duoc gap cha truoc khi len vanh mong ngua hinh anh 1

Đoàn Thị Hương rời phiên tòa đầu tiên ngày 1.3.

Theo Free Malaysia Today, ông Đoàn Văn Thanh, cha của Hương đã gặp con gái hơn một giờ trong trại giam. “Ông ấy cảm thấy rất hạnh phúc”, Trần Huy Hoàng, em họ của Hương nói với các phóng viên.

Sau khi gặp con, ông Đoàn Văn Thanh quyết định ở lại Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vì “lý do an toàn”, thay vì ở trong khách sạn.

Hoàng nói gia đình của Đoàn Thị Hương tin rằng, con gái của mình vô tội. “Mọi người đều hy vọng những người ở Malaysia biết điều đó”, Hoàng chia sẻ với phóng viên, nhấn mạnh những người ở quê nhà vẫn cảm thấy sốc vì những gì đã xảy ra.

Theo nguồn tin trên báo Tuổi trẻ, tổng cộng 12 luật sư Malaysia và Việt Nam sẽ bào chữa và hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương. Hai luật sư người Malaysia có 7 phụ tá giúp bào chữa cho Hương.

Liên đoàn luật sư VN cũng có ba 3 luật sư có nhiều kinh nghiệm là ông Nguyễn Văn Chiến, Trần Tuấn Phong và Nguyễn Minh Tâm hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương.

 doan thi huong duoc gap cha truoc khi len vanh mong ngua hinh anh 2

Luật sư người Malaysia, Naran Singh tham gia bào chữa cho Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương cùng với Siti Aisyah, nghi phạm người Indonesia, bị tòa án Malaysia buộc tội giết công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol. Phía Malaysia cho rằng, Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và đã đưa kết quả xét nghiệm ADN để chứng minh.

Theo điều 302, Bộ luật Hình sự Malaysia, người bị buộc tội giết người phải đối mặt với mức án tử hình.

Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia bắt giữ ngày 15.2, khi đang tìm cách lên máy bay trở về Việt Nam. Siti Aisyah cũng bị bắt giữ một ngày sau đó tại khách sạn Ampang. Cả hai đều bị nhận diện dựa trên camera an ninh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Nạn nhân Triều Tiên đến Malaysia vào ngày 6.2. Ông có mặt tại sân bay Kuala Lumpur vào lúc 10 giờ 30 phút sáng ngày 13.2 để trở về Macau thì bị Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah tấn công.

Vụ việc xảy ra đã thổi bùng lên căng thẳng ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên, cả hai đều đã trục xuất đại sứ và khuyến cáo các công dân nên trở về nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...