Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 00:52 AM (GMT+7)

Đoạn video đầu tiên soi mọi ngóc ngách ở thủ đô Triều Tiên

authorĐăng Nguyễn - Express Thứ Năm, ngày 19/10/2017 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên được coi là quốc gia bí ẩn nhất thế giới nhưng đoạn video 360 độ đã quay được toàn cảnh thủ đô Bình Nhưỡng từ trên cao.

   

 doan video dau tien soi moi ngoc ngach o thu do trieu tien hinh anh 1

Vì định dạng video 360 độ nên chúng tôi đăng tải lại một số hình ảnh cắt từ đoạn clip. Tòa tháp Juche nằm bên bờ sông Taedong ở Bình Nhưỡng.

Theo Express, trừ khi sử dụng vệ tinh, rất hiếm khi người ta có thể quan sát thành phố Bình Nhưỡng của Triều Tiên từ trên cao một cách rõ ràng.

Nhưng trong đoạn video đặc biệt này,  người xem có thể xoay theo bất cứ hướng nào. Những tòa nhà đầy màu sắc, những ống khói đang nhả khói và những con đường thoáng đãng của thủ đô Bình Nhưỡng hiện lên rõ ràng trong video.

 doan video dau tien soi moi ngoc ngach o thu do trieu tien hinh anh 2

Công trình cao tầng mang nét kiến trúc riêng biệt của Triều Tiên.

Aram Pan, một nhiếp ảnh gia người Singapore thường xuyên đến Bình Nhưỡng và được chính phủ Triều Tiên cho phép ghi lại những hình ảnh chân thực nhất, bao gồm cả video.

Trong chuyến thăm đến Triều Tiên vào tháng 9, Aram Pan có cơ hội hiếm hoi để dùng máy quay ghi lại hình ảnh 360 độ của thành phố Bình Nhưỡng.

 doan video dau tien soi moi ngoc ngach o thu do trieu tien hinh anh 3

Quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Trong video, người xem có thể nhìn thấy mọi thứ, từ công trình mới xây dựng cho đến các tòa nhà của chính phủ Triều Tiên.

Aram Pan nói trên NK News: “Ngồi trên máy bay cỡ nhỏ, tôi chỉ được mang theo 4 ống kính camera. Để ghi lại hình ảnh thực tế ngay trên bầu trời, trong điều kiện gió mạnh là điều không hề dễ dàng”.

 doan video dau tien soi moi ngoc ngach o thu do trieu tien hinh anh 4

Hình ảnh công viên nước xuất hiện trong ống kính của nhiếp ảnh gia Aram Pan.

“Tôi đã có những trải nghiệm đặc biệt khi quay lại đoạn video 360 độ đầu tiên trên bầu trời Bình Nhưỡng, tại quốc gia bí ẩn nhất thế giới”.

Trong video có hình ảnh khu phố Ryomyong, nơi Triều Tiên mới khai trương 3.000 căn hộ vào tháng 4.2017.

 doan video dau tien soi moi ngoc ngach o thu do trieu tien hinh anh 5

Nằm ở góc bên phải là khách sạn "ngày tận thế" cho đến nay vẫn chưa mở cửa của Triều Tiên.

Người xem có thể nhận thấy sân vận động Kim Nhật Thành có sức chứa 90.000 người và là sân nhà của đội bóng đá quốc gia Triều Tiên. Bức tượng đồng cố lãnh tụ Kim Nhật Thành và con trai Kim Jong-il cũng có thể được nhìn thấy trên đỉnh ngọn đồi Mansudae ở Bình Nhưỡng.

Theo nhiếp ảnh gia Aram Pan, nhà chức trách Triều Tiên chỉ yêu cầu không được ghi hình quân nhân, phương tiện và căn cứ quân sự. “"Ngoài những thứ đó, họ để tôi thoải mái

 doan video dau tien soi moi ngoc ngach o thu do trieu tien hinh anh 6

Sân vận động Kim Nhật Thành có sức chứa lên tới 90.000 người.

Aram Pan nói đoạn video dài 12 phút đã được đưa cho giới chức Triều Tiên kiểm duyệt và bị xóa đi khoảng 10%  nội dung, có thể là do xuất hiện hình ảnh mà Triều Tiên không mong muốn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...