Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:51 AM (GMT+7)

Đội tàu ngầm tấn công hạt nhân Mỹ vây quanh Triều Tiên

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Sáu, ngày 12/05/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Santa Fe mới đây đã xuất hiện ở vùng biển gần bán đảo Triều Tiên, nâng tổng số tàu ngầm hạt nhân Mỹ hoạt động trong khu vực lên con số 3.

   

 doi tau ngam tan cong hat nhan my vay quanh trieu tien hinh anh 1

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ áp sát Triều Tiên. Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, Triều Tiên và Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Chính quyền Triều Tiên đã tăng cường chỉ trích Mỹ sau những cáo buộc Washington có âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên thề “xới tung cả Trái đất” để tìm điệp viên Mỹ và yêu cầu dẫn độ những kẻ có liên quan để chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Mỹ cũng đã điều đội tàu sân bay USS Carl Vinson đến khu vực và đưa máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1 quần thảo trên bầu trời bán đảo Triều Tiên để gây sức ép với Bình Nhưỡng.

Trong một diễn biến mới nhất, tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Los Angeles, USS Santa Fe đã xuất hiện gần bán đảo Triều Tiên.

 doi tau ngam tan cong hat nhan my vay quanh trieu tien hinh anh 2

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ.

Phát ngôn viên hải quân Mỹ cho biết: “Tàu ngầm hạt nhân USS Santa Fe đã cập cảng Yokosuka của Nhật Bản, nằm trong kế hoạch triển khai đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương”.

“Hoạt động này cũng thể hiện sự cam kết của hải quân Mỹ đối với hòa bình và an ninh trong khu vực mà Hạm đội 7 hoạt động”.

Hiện chưa rõ Triều Tiên sẽ phản ứng ra sao với sự xuất hiện của tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS Santa Fe.

Triều Tiên đã nhiều lần dọa đánh chìm tàu sân bay và tàu ngầm hạt nhân Mỹ. "Tàu USS Michigan chỉ cần cố nhúc nhích dù chỉ một chút, nó sẽ đối diện với số phận thê thảm, trở thành con ma dưới biển mà không thể ngoi lên mặt nước được", trang web tuyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên tuyên bố cuối tháng 4.

USS Santa Fe là tàu ngầm hạt nhân thứ 3 Mỹ điều đến khu vực, bên cạnh tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio USS Michigan và tàu ngầm hạt nhân lớp Los Angeles USS Cheyenne.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Trump đã đặt chân xuống Helsinki, Phần Lan hôm 15.7 để...