Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:34 PM (GMT+7)

Đối thủ sẽ bó tay trước S-500 của Nga

authorMinh Anh Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 15:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo các nhà phát triển vũ khí Nga, tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-500 mới sẽ có hệ thống truyền thông radio vượt trội hơn hẳn các hệ thống cùng loại trên thế giới về chất lượng, khoảng cách truyền dữ liệu và sự tàng hình.

   

“Hiện nay, chúng tôi đang phát triển một hệ thống truyền thông radio thế hệ 6 nhằm hoàn thiện các loại thiết bị vũ khí hiện đại đã có hoặc đang phát triển trong quân đội, bao gồm cả hệ thống tên lửa phòng không S-500”, một quan chức thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho hay.

Quan chức này giải thích rằng, những hệ thống truyền thông radio thế hệ cũ hoạt động trên các tần số rất phổ biến nên có thể dễ dàng bị phát hiện hoặc nghe trộm bởi đối phương. Hệ thống radio mới của Nga sẽ đảm bảo điều này không thể xảy ra.

 doi thu se bo tay truoc s-500 cua nga hinh anh 1

S-500 là phiên bản cải tiến từ S-400 và hiện vẫn trong giai đoạn phát triển

“Hệ thống mới sẽ mang đến một tiềm năng chưa từng có. Nó có tầm hoạt động xa hơn, chất lượng truyền dữ liệu tốt hơn và tàng hình trước các hệ thống radar dò tìm của đối phương. Công nghệ truyền thông thế hệ 6 sẽ được tạo ra trong vòng 2 năm tới”, quan chức này nhấn mạnh.

Chuyên gia quân sự Mikhail Khodaryonok nhận định rằng: “Sự bảo mật về thông tin của các hệ thống truyền thông là điều quyết định tất cả. Công nghệ tàng hình là điều mọi người đang nhắc đến. Điều này sẽ giúp thông tin được truyền đi trong mọi điều kiện và không bị nghe lén hay ngăn chặn bởi quân địch”.

S-500 là một phiên bản nâng cấp của S-400, loại tên lửa hiện đại nhất đang được biên chế trong quân đội Nga. Ngoài việc có được những đặc tính tốt nhất của thế hệ cũ, S-500 còn có thêm nhiều khả năng mới như việc đánh chặn 10 tên lửa đạn đạo cùng lúc trong vòng bán kính 600km và ở độ cao 185km, trong khi con số này của S-400 chỉ là 6 tên lửa trong bán kính 400km. Nó cũng có tầm theo dõi của radar lớn hơn so với radar của S-400.

Công ty Almaz-Antei của Nga đã bắt tay vài nghiên cứu S-500 từ năm 2010. S-500 sẽ chỉ mất từ 3 đến 4 giây để phản ứng với một máy bay hoặc mối đe dọa tên lửa nào đó, trong khi S-400 mất 10 giây để làm việc này. S-500 còn có khả năng sử dụng nhiều loại đạn để đánh chặn mục tiêu ở các độ cao và khoảng cách khác nhau một cách hiệu quả nhất. Quân đội Nga dự kiến sẽ mua 10 hệ thống S-500.

Xem bình luận
Nếu như Chúa tạo ra muôn loài trong đó có loài người thì nay chính con người đang tạo ra những vũ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...