Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 19:26 PM (GMT+7)

Đội tuần tra Nga nổ súng trên tàu đánh cá Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo RT) Chủ Nhật, ngày 16/10/2016 11:55 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tin tức Nga

(Dân Việt) Lực lượng tuần tra biên giới Nga buộc phải nổ súng trong khi kiểm tra một tàu đánh cá Triều Tiên khiến 9 người bị thương và một người thiệt mạng.

   

 doi tuan tra nga no sung tren tau danh ca trieu tien hinh anh 1

Lực lượng tuần tra biên giới Nga buộc phải nổ súng trong khi kiểm tra một tàu đánh cá Triều Tiên.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 15/10 thông báo, vụ việc xảy ra vào lúc 22h20 ngày 14/10 (theo giờ địa phương) tại vùng đặc quyền kinh tế của Nga ở khu vực Viễn Đông. Lực lượng tuần tra biên giới Nga đã phát hiện một tàu đánh cá trái phép của Triều Tiên tại vùng biển này và yêu cầu được khám xét, nhưng các ngư dân Triều Tiên có hành vi chống đối.

“Trong quá trình khám xét và trấn áp, lực lượng bảo vệ biên giới Nga đã phát hiện tài nguyên thủy sản được đánh bắt trái phép trên tàu của Triều Tiên. Các ngư dân đã có hành vi chống đối và không chấp hành yêu cầu của các thành viên đội kiểm tra”, FSB thông báo.

Theo FSB, sau khi đội tuần tra biên giới Nga lên tàu đánh cá để chuẩn bị khám xét thì các ngư dân đã điều khiển tàu chạy về phía Triều Tiên. Một thành viên của đội tuần tra đã bắn cảnh cáo để yêu cầu tàu đánh cá dừng lại, nhưng phương tiện vẫn tiếp tục di chuyển.

Nhóm 48 ngư dân Triều Tiên đã cố gắng tấn công các thành viên của lực lượng tuần tra biên giới Nga trên tàu của họ. Hậu quả khiến một thành viên của đội tuần tra Nga bị thương ở đầu.

Ngay sau đó, các thành viên của lực lượng tuần tra biên giới Nga đã nổ súng vào các ngư dân Triều Tiên để ngăn chặn họ cướp vũ khí. “9 thành viên trên tàu Triều Tiên đã bị thương sau vụ nổ súng này và một người đã thiệt mạng sau đó”, FSB thông báo.

Sau khi điều trị cho những người bị thương, các ngư dân Triều Tiên đã được đưa lên tàu của lực lượng bảo vệ biên giới Nga. FSB cũng đã thông báo cho Tổng lãnh sự quán Triều Tiên tại thành phố Vladivostok về sự việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...